Lý Quỳ (chữ Hán: 李逵; bính âm: Lǐ Kuí) là 1 nhân đồ dùng hư cấu trong tè thuyết Thủy hử của Thi nài nỉ Am. Lý Quỳ là một trong những người khỏe tốt nhất của 108 nhân vật Lương sơn Bạc, chỉ che khuất Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng với Lâm Xung, cơ mà cũng là nhân đồ lỗ mãng độc nhất ở Lương đánh Bạc. Biệt danh của Lý Quỳ là Hắc Toàn Phong (黑旋風, Gió Lốc Đen) và Thiết Ngưu (鐵牛, Trâu sắt hoặc trườn Sắt, thường dùng để làm gọi theo phong cách thân mật). Thiết bị của Lý Quỳ là nhị cây rìu (tiếng Hán call là phủ). Mặc dù lỗ mãng cùng hung hăng, Lý Quỳ khôn xiết mực trung thành với chủ và tín nghĩa. Lý Quỳ có khá nhiều nét tương đồng với Trương Phi trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của nhà văn La tiệm Trung. Ở Lương tô Bạc, Lý Quỳ là đầu lĩnh đồ vật 22, được sao Thiên tiếp giáp Tinh (chữ Hán: 天殺星; tiếng Anh: Killer Star) chiếu mệnh.

Bạn đang xem: Hắc toàn phong lý quỳ

Nguyên hình định kỳ sử
Tháng 11 (ÂL) năm 1127, tri Mật Châu của nhà Tống là Triệu Dã, do sốt ruột quân Kim đề xuất bỏ thành nhưng mà chạy. Thủ nha tiết cấp Đỗ Ngạn thuyết phục nhì tiết cấp Lý Quỳ và Ngô Thuận, lôi kéo dân chúng nổi dậy, bắt duy trì Triệu Dã về xử chém. Đỗ Ngạn trường đoản cú mình tổ chức quân đội, che chở quận Kim.<1>

Tính khí
Lý Quỳ nóng nảy, ương bướng nhưng mà rất hăng hái, thân thiện và trung thành với Tống Giang. Tuy thế nhưng có một số lần ông vô tâm, giận dỗi, quăng quật trốn khỏi Lương sơn không dưới hai lần bởi bị Tống Giang đe chặt đầu. Một trong những lần quăng quật trốn, ông đã đóng góp cho Lương Sơn một vài hảo hán như Thang Long, Tiêu Đĩnh, Bào Húc; trong những họ thì trong tương lai Bào Húc thay đổi cánh tay bắt buộc của ông.

Thân thếLý Quỳ là tín đồ làng Bạch Trượng, thị xã Nghi Thuỷ - Nghi Châu (ngày nay là thị trấn Nghi Thuỷ, Lâm Nghi), tỉnh sơn Đông. Ông là bạn khoẻ như trâu, thân thể cường tráng với cứng như sắt buộc phải ông gồm biệt hiệu là "Thiết Ngưu" (trâu sắt). Vì chưng lỡ tay tấn công chết bạn ở quê hương Nghi Thuỷ, Lý Quỳ được anh trai là Lý Đạt cứu thoát, ông vứt trốn cho Giang Châu và làm cho cai ngục bên dưới trướng Đới Tung.

Đánh nhau cùng với Trương Thuận
Khi Tống Giang phạm tội do giết Diêm Bà Tích, ông bị đày sang trọng Giang Châu (nay là Giang Tây). Ở đơn vị giam, Tống Giang nhận biết tiết cấp ở Giang Châu là Đới Tung - bạn mà Ngô Dụng đã viết thư khuyên nhủ ông gặp mặt. Khi vẫn tra khảo tội danh của Tống Giang, Đới Tung nghe thấy Tống Giang nhắc đến Ngô Dụng phải đã xin ông máy lỗi cho sự thất kính của mình. Ngay kế tiếp Đới Tung thu xếp việc đề lao, mời Tống Giang ra tiệm ăn. Tại quán nạp năng lượng này, Lý Quỳ lộ diện và vay mượn tiền nhà quán, bị từ chối nên ông gây xung bất chợt với nhà quán và khách hàng. Đới Tung ra can thiệp và reviews Tống Giang đến Lý Quỳ bái lạy làm huynh đệ.

Trong bữa tiệc, Tống Giang thèm được ăn món canh nấu bếp với cá tươi thay vày dùng cá muối hạt mặn. Lý Quỳ tình nguyện download cá tươi.

Vì nóng nảy tìm kiếm cá tươi mà lại Lý Quỳ khiến sự với đánh những người dân thợ câu cá lẫn những người dân bạn sản phẩm chài quanh bờ sông. Những người hàng chài bèn ước cứu một nhà buôn cá khoẻ dạn dĩ tên là Trương Thuận giúp đỡ. Trương Thuận chạy cho tới can thiệp và chiến đấu với Lý Quỳ, nhưng vày Lý Quỳ vượt khoẻ cần Trương Thuận chịu thua. Không chịu dừng cuộc đấu, Trương Thuận lôi Lý Quỳ xuống nước liên tiếp đánh. Lý Quỳ do bơi lội kém bắt buộc chịu chiến bại Trương Thuận. Ngay khi ấy, Tống Giang và Đới Tung mang đến can thiệp. Khi Tống Giang gửi lá thư của Trương Hoành (anh trai Trương Thuận) nhờ Tống Giang gửi mang lại Trương Thuận, ông vô cùng mừng khi gặp được Tống Giang, một người xưa giờ ông cực kỳ nể cùng rất muốn tìm gặp. Trương Thuận kế tiếp hoà giải với Lý Quỳ và kết nghĩa đồng đội với cả tía người Tống Giang, Đới Tung, Lý Quỳ.

Trương Thuận (trên) thừa nhận nước Lý Quỳ (dưới)> vào cuộc hành động trên sông Giang Châu
Cứu Tống Giang và gia nhập Lương Sơn
Do Tống Giang đề làm phản thi sống gác khoảng Dương trong lúc say rượu, còn Đới Tung truyền thư giả mang lại quan trên đề nghị cả hai bị giam với xử chém. Lý Quỳ là cai ngục cần hiểu rõ chuyện, ông đi kiếm Trương Thuận nhờ cứu vãn giúp, Trương Thuận gật đầu và hứa hẹn sẽ call thêm bạn bè trợ giúp. Lúc Tống Giang cùng Đới Tung bị chỉ dẫn pháp trường Giang Châu chém đầu, Lý Quỳ xung phong giật pháp trường với quân Lương Sơn vị Tiều loại đứng đầu, giải cứu thành công xuất sắc Tống Giang và Đới Tung. Sau trận này, Lý Quỳ thuộc Tống Giang, Đới Tung, Trương Hoành, Trương Thuận và nhiều hảo hán không giống theo Tiều Cái dấn mình vào Lương đánh Bạc.

Giết tứ hổ trả thù mang đến mẫu thân
Sau lúc lên Lương Sơn làm đầu lĩnh, Lý Quỳ bởi vì nhớ mái ấm gia đình nên xin phép Tống Giang xuống núi về quê. Tống Giang lưu ý Lý Quỳ hãy lấy theo cả mái ấm gia đình mình lên Lương tô cùng thông thường sống, vì ông sẽ giết người ở Giang Châu yêu cầu sẽ làm cho liên luỵ đến gia đình mình.

Khi về nhà, Lý Quỳ chạm chán mẹ và anh trai bản thân là Lý Đạt. Lý Đạt nguyền rủa em trai đổi mới tội phạm thịt người để cho quan quân Giang Châu treo thưởng mang lại ai bắt được, rồi vì tiền của mà lại Lý Đạt ra quyết định bán đứng em trai, tức tốc đi gọi quan quân đến. Không còn cách như thế nào khác, Lý Quỳ đành cõng chị em đi ngay.

Trên mặt đường đi, người mẹ ông khát nước cần ông để chị em ngồi hóng rồi đi tìm nước cho người mẹ uống. Nhưng không may trong lúc Lý Quỳ đi, bạn bè hổ vào rừng sẽ xé xác chị em ông. Lý Quỳ trở về không thấy chị em đâu, ông hoảng hốt đi kiếm khắp nơi, cho gần hang hùm thì thấy bốn nhỏ hổ đã gặm xác bà mẹ mình, ông tức thừa xông thẳng vào dùng phác đao giết trọn bốn bé hổ trả thù mang lại mẹ, rồi cực khổ khóc mến thu nhặt xương tàn của mẹ đem chôn cất. Ngay sau đó đám thợ săn trong rừng phát hiển thị Lý Quỳ là vị nhân vật đã tiêu diệt mãnh hổ, chúng ta thuyết phục ông mang lại dinh của quan huyện Nghi Thuỷ với hứa sẽ chăm sóc cho phần mộ của bà bầu ông.

Lý Quý mất chị em giết 4 hùm.Giết Ân Thiên TíchÂn Thiên Tích là bà nhỏ họ sản phẩm của thái uý Cao Cầu bắt buộc cậy thay lưu manh, đến nhà chúng ta Sài giật vườn của sử dụng Hoành Thành - chú của sài Tiến. Nghe tin chú bị cướp vườn mà sinh căn bệnh chết, dùng Tiến bèn đưa đi Lý Quỳ, lúc sẽ là trang khách của mình, tới xem vấn đề ra sao. Khi lễ tang vẫn được triển khai thì Ân Thiên Tích với theo một đám kẻ hầu fan hạ mang đến quậy phá, ép sài Tiến nhịn nhường vườn đến mình. Lý Quỳ nấp trong cửa quan sát, thấy Ân Thiên Tích ra lệnh cho những người hầu tiến công Sài Tiến, ông vọt ra đảm bảo Sài Tiến, đánh văng đám fan hầu của Ân Thiên Tích. Họ Ân sợ hãi sệt định rút lui tuy nhiên không kịp, hắn bị Lý Quỳ cầm lấy, đè sấn xuống mà lại đánh cho tới chết.

Cái chết
Sau khi quân team Lương Sơn thành công trong chiến dịch chinh phạt Phương Lạp, Lý Quỳ được vua Tống Huy Tông (Triệu Cát) phong làm đô thống chế ở phủ Trấn Giang, Nhuận Châu. Tống Giang biết ngự tửu mình vừa uống vốn đã biết thành gian thần bỏ thuốc độc vào trường đoản cú trước, biết mình sắp đến chết, sợ sau khi chết, Lý Quỳ sẽ làm phản. Tống Giang bèn truyền Lý Quỳ mang lại thành Sở Châu thăm mình (do Tống Giang được vua phong làm cho tổng quản ngại binh mã, an che sứ Sở Châu), rồi lừa Lý Quỳ uống rượu độc cùng chết với mình. Lúc Lý Quỳ biết Tống Giang cho doanh nghiệp uống rượu độc, ông chỉ nói to "Thôi thôi, Thiết ngưu lúc sống theo hầu huynh trưởng. Sau thời điểm chết cũng làm cho ma theo hầu huynh trưởng".

Sau này Ngô Dụng biết chuyện, bèn mang thi thể của Tống Giang cùng Lý Quỳ táng bên nhau ở đầm Lục Nhi không tính thành Sở Châu

Hắc Toàn Phong Lý Quỳ, đầu lĩnh thiết bị 22 của Lương tô Bạc, là 1 trong số những nhân đồ dùng được Thi nằn nì Am nói tới nhiều độc nhất trong danh tác Thủy Hử của mình. Lý Quỳ có sức mạnh vô địch, giỏi võ nghệ, thường sử dụng 2 cây bạn dạng phủ (rìu fe cán ngắn lưỡi to), là một chuyên viên đánh bộ. Lý Quỳ cá tính hung hăng lỗ mãng nhưng lại được coi là biểu tượng bậc nhất của sự thật thà trung thành, tín nghĩa.
Dân Việt bên trên
*

nhưng mà Lý Quỳ, trong những nghiên cứu vãn đời sau của giới sử học tập Trung Quốc, lại là cái thương hiệu bị chỉ trích vô cùng nhiều. Lỗ Tấn từng viết “Tôi hết sức quý Trương Phi trực tiếp thắn, trù trừ sợ mẫu gì... Nhưng lại tôi căm phẫn Lý Quỳ, tưởng tương đương Trương Phi nhưng không rõ ràng trắng với đen và là người sẵn sàng chặt đầu một loạt bằng cây rìu của mình". Trong một nghiên cứu và phân tích của mình, giáo sư Lương Duy Thứ comment thế này: “Không thể coi một kẻ giết fan như nghóe, manh động, thô bạo với thiếu lý trí như Lý Quỳ, là hình tượng điển hình nổi bật có tinh thần cách mạng kiên cường nhất của nhân dân lao động".

Hắc Toàn Phong Lý Quỳ: hảo hán gì kẻ giết người biến thái?

Xuất hiện với tương đối đầy đủ tính xấu

Và nếu gọi thật sâu, thật kĩ Thủy Hử của tác gia Thi nài Am, bọn họ hoàn toàn rất có thể nhận chân được con người Lý Quỳ. Và “Hắc toàn phong”, một kẻ lấy việc chém giết có tác dụng thú vui, thịt cả trẻ con con, nạp năng lượng cả thịt người, chắc hẳn rằng không thể và không khi nào xứng đáng với hai chữ “hảo hán”. Lý Quỳ ấy được xem như là kẻ trung thành, nhưng thực tế gã chỉ “trung” với Tống Giang. Trong đôi mắt Lý Quỳ, chỉ bao gồm Tống Giang, dường như tuyệt nhiên không một ai hết. “Thế thiên hành đạo” – tôn chỉ của nghĩa binh Lương Sơn, cùng với gã chỉ là đồ bỏ.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Thì Quá Khứ Tiếp Diễn Trong Tiếng Anh, Thì Quá Khứ Tiếp Diễn (Past Continuous)

Lý Quỳ hiển thị qua lời đề cập của Đới Tung với Tống Giang làm việc hồi 37 thế này: “Người này là 1 trong cai ngục tù trong lao tè đệ; chúng ta Lý thương hiệu Quỳ, bạn huyện Nghị Thủy đất Nghi Châu, ở trong Bách Thượng. Anh ta bao gồm một tên kỳ lạ là Hắc Toàn Phong (Gió lốc đen) Lý Quỳ, và fan làng anh ta thường điện thoại tư vấn là Thiết Ngưu Lý Quỳ, sau có tội đánh bị tiêu diệt người, bắt buộc trốn đi địa điểm khác; ni dẫu được ân xá, tuy vậy vẫn nhận thấy giang hồ, nhưng vẫn chưa về được thay hương. Anh ta tính hay trà rượu, thường được sử dụng hai chiếc búa để đánh nhau, các ngón côn quyền cũng giỏi, hiện đương theo việc ở đây”.

Rồi: “Hắn ta dẫu là tín đồ trung trực nhưng mà tính đắm đuối uống rượu, say đắm đánh bạc, còn có bao giờ có được một đĩnh bạc đãi mà thay đổi ra, loại đó hắn dối trá đấy. Hiện nay đi vội đi xoàn thế, tức là đi đánh bạc... Hắn ta võ nghệ cũng khá, chỉ gồm một điều là tính thô mật lớn, không cần gì ai, ở khu đất Giang Châu này, mỗi đám tội nhân tội, thì lại tấn công đập toàn bộ đám coi ngục, làm cho tôi các phen cũng liên lụy mang lại hắn... Giữa con đường thấy sự bất bình là thế nào cũng đánh mang lại những đàn cường ngạnh, chính vì như thế khắp trong thành Giang Châu người nào cũng sợ”.

Lý Quỳ sức khỏe vô địch, thông đạt võ nghệ, tính ngay thật nhưng là kẻ lỗ mãng, hung hăng nhiều tật xấu.

Chỉ riêng trong hồi 37, Thi vật nài Am đã có tương đối nhiều đoạn viết lột tả tính xấu của Lý Quỳ. Một kẻ vô đạo, chỉ cần không hài lòng mình là khiến chuyện đánh người. Đầu tiên vay mượn tiền chủ quán rượu không được liền quấy phá tại đó. Sau mang tiền Tống Giang mang đến đi tiến công bạc, đánh 2 tiếng mỗi tiếng 5 lạng bạc, thua kém cả 2, thì đánh bạn cướp bạc. Rồi đến lúc uống rượu với Tống Giang, Đới Tung chỉ vì tiểu nhị nói đến chuyện “thị dê làm thịt bò” nhưng mà vung bát rượu ném thẳng vào mặt fan ta. Tiếp theo tới chuyện ra bến sở hữu cá tươi cho Tống Giang, rồi khiến sự đánh người ở buôn bản chài sau bị Trương Thuận lừa xuống nước cho 1 trận thất điên bát đảo.

Một kẻ coi việc giết bạn như thú vui

Nhưng cái sự khát máu của Lý Quỳ mới thực sự bự khiếp. Hồi 49, nhân chuyện nghĩa quân Lương Sơn và Tôn Lập nội ứng ngoại hợp đo ván Chúc Gia Trang, tác gia bọn họ Thi đã tiếp tục có đa số đoạn diễn tả về loại thú vui giết bạn của Lý Quỳ. Một kẻ cứ thấy bạn là vung rìu chém, không khác nhau địch ta, già trẻ em trai gái, quân bộ đội hay bạn thường.

“Chúc Long bèn xoay ngựa quay trở lại mà chạy về mạn bắc, thốt nhiên đâu gặp gỡ Lý Quỳ cầm song phủ chém con ngựa chiến ngã lăn ra, rồi sấn vào chém đứt Chúc Long làm hai đoạn. Chúc Bưu thấy trang khách mang lại báo, biết ko trở về được, ngay thức thì vỗ chiến mã chạy thẳng cho Hổ Gia, bị Hổ Thành không nên trang khách trói lại, rồi đem giải cho Tống Giang. Vừa giải cho giữa chừng gặp mặt Lý Quỳ giơ tuy nhiên phủ chém luôn luôn một nhát, rồi trang khách hàng chạy tung đi hết. Lý Quỳ lại vác tủ xông tấn công Hổ Thành, Hổ Thành thấy gia thế hùng dũng không sao đánh nổi, ngay tắp lự phóng ngựa chiến bỏ cửa quăng quật nhà, nhưng chạy sang phủ Diên An... Bấy giờ Lý Quỳ sẽ thuận tay phù hợp chém, thẳng mang đến Hổ Gia Trang, mang toàn gia bọn họ Hổ bất kể trẻ già hầu hết chém bị tiêu diệt hết cả, rồi hotline tiểu lâu la dắt mang cả ngựa, thu rước của cải, rồi cho 1 mồi lửa đốt cháy trang viện, lúc về dâng nộp Tống Giang”.

Trong mắt Lý Quỳ chỉ gồm Tống Giang, đa phần các huynh đệ đầu lĩnh khác hay tôn chỉ Lương Sơn bội bạc với gã chẳng là gì.

Rồi: “Chợt thấy người báo, Hắc Toàn Phong đốt Hổ Hoàng Tín chém đầu người mang lại nộp. Tống Giang nghe báo tức thì nói: - Hổ Thành bữa trước đã đến xin hàng, ai bảo nó cho chém giết tín đồ ta, với đốt các bạn người ta như thế? Vừa nói kết thúc lời thì thấy Lý Quỳ mình đã máu me, sườn lưng dắt song phủ thẳng mang đến trước phương diện Tống Giang, dạ cơ mà nói rằng: - Chúc Long cửa hàng chúng tôi giết rồi, Chúc Bưu cũng trở thành tôi giết thịt nốt, Hổ Thành thì chạy mất, còn cả nhà Hổ Thái Công phần nhiều bị giết mổ sạch cả, xin mang lại để dâng công… Tôi chém đương mừng cuống tay, toan chạy vào Hổ Gia Trang, gặp gỡ ngay người anh thanh nữ Nhất Trượng Thanh giải Chúc Bưu ra, bèn chém cho một nhát bổ sọ làm đôi, chỉ với tiếc Hổ Thành chạy mất, không làm thế nào đuổi được. Bên hắn thì tôi cũng thịt cả rồi, không còn sót một người nào cả.

Tiếp mang đến là đoạn đối thoại giữa Lý Quỳ và Tống Giang: “Tống Giang ngay lập tức thét lên rằng: - Đừng thoăng thoắng nói xấc sinh hoạt đây. Bắt sinh sống được mấy bạn tất cả? Lý Quỳ nói: - Ối chào! Ai phiền toái thế, nó tất cả sống nữa cũng chém bị tiêu diệt cho xong... Tống Giang nói: - Ngươi trái quân lệnh của ta lẽ nên chém, nhưng mà nghĩ công ngươi bắt được Chúc Long, Chúc Bưu thì hãy xóa đi cho, lần sau nếu như trái lệnh, vớ là không tha nữa. Lý Quỳ nói: - Thôi, dẫu không có công lao gì, nhưng lại chém cũng mừng cuống tay đã...”

Hảo hán đây sao? nhân vật đây sao? Hay là kẻ chỉ khoái chém giết, coi bài toán đầu rơi ngày tiết chảy có tác dụng sự vui thú cho bạn dạng thân!

Lý Quỳ giết nhiều tướng địch, lập công ít nhiều nhưng số người vô tội vì chưng gã lạm ngay cạnh còn nhiều hơn gấp bội.

Giết trẻ em con, ăn uống cả giết mổ người

Chuyện Lý Quỳ mỗi lần đánh trận cứ thấy fan là giết, bất cứ nam phụ lão ấu đành rằng một nhẽ, vày dù sao hắn cũng nhân chuyện chiến đấu mà lấn sát. Nhưng ngay hầu như đứa con trẻ vô tội như cậu nóng con quan liêu Tri tủ Thương Châu, Lý Quỳ cũng chẳng tha. Hồi 50 Thủy Hử, nhân chuyện Tống Giang sai Lôi Hoành, Ngô Dụng, Lý Quỳ xuống mời ân nhân Chu Đồng lên Lương Sơn, Thi nề Am đang viết chuyện “Hắc Toàn Phong” giết chết cậu ấm của quan tiền Tri phủ nỗ lực này.

“Ngô Dụng nói: - Người bạn bè đi với chúng tôi, họ lưỡng lự thế nào, dĩ nhiên lại ẵm cậu ta ra chỗ công ty chúng tôi trọ hẳn? Được, ngài cứ mang đến đó tôi xin trả ngay. Chu Đồng hỏi: - fan đi với các ông là ai? Lôi Hoành nói: - Tôi cũng chưa biết là fan nào, chỉ thấy vẫn hotline là Hắc Toàn Phong xưa nay. Chu Đồng cả kinh nhưng hỏi rằng: - có phải anh Lý Quỳ, giết người ở khu đất Giang Châu kia chăng? Ngô Dụng đáp: - thiết yếu anh ta đó. Chu Đồng nghe nói dẫm chân lên kêu rằng: - giả dụ vậy thì khổ rồi...”. Cụ thể cái giờ đồng hồ giết tín đồ như nghóe của Lý Quỳ, là chẳng ai ko biết.

“Lý Quỳ nói: - thời điểm nãy tôi tấn công thuốc mê mang lại cậu ta, rồi bắt đầu cõng ra bên ngoài thành được. Bây giờ đương ở ngủ làm việc trong thành kia. Ca Ca đến mà xem. Bấy giờ đồng hồ trời đương sáng sủa trăng vằng vặc, Chu Đồng ngay lập tức đi thốc vào rừng cây, search quanh tìm kiếm quẩn, mãi sau bắt đầu thấy cậu ấm nằm vật dụng ở trên bãi đất. Chu Đồng giơ tay đỡ cậu nóng dậy thì đã thấy đầu đi một nơi, mình đi một nẻo, cơ mà nằm bị tiêu diệt sõng soài làm việc đó”. Hảo hớn gì, nhân vật gì, nhưng đang trọng tâm ra tay với cùng 1 đứa trẻ, theo cách dã man đến vậy?

Trẻ con cũng giết, thịt người cũng ăn, độ biến hóa thái của Lý Quỳ đúng là… rất cấp.

Còn chuyện Lý Quỳ ăn uống thịt người, như “nhậu” thịt kê thịt vịt, thì chúng ta ngược dòng quay trở về với hồi 42, nhân chuyện “Hắc Toàn Phong” về quê bên đón người mẹ lên Lương đánh thì gặp gỡ “Lý Quỳ giả”, đánh cho một trận thấy cánh mày râu kia than nghèo kể khổ giả dối chuyện “mẹ già 90 tuổi” thì tha chết, còn cho thêm một đĩnh bạc. Sau nghe được chuyện Lý Quỷ và nhân tình bàn mưu bỏ thuốc mê mình nhằm mục tiêu cướp tài lộc và giao nộp đến quan phủ, “Hắc Toàn Phong” new ra tay tàn độc.

“Lý Quỳ dằn Lý Quỷ xuống, tuốt dao nhọn dắt sinh hoạt trong mình ra, giảm xọet lấy đầu, rồi trở về tìm chị bầy bà. Lúc ra tới quanh đó không thấy chị đàn bà kia đâu nữa, quý ông bèn con quay vào trong… rồi lại ra địa điểm xác Lý Quỷ, lần lấy đĩnh bội nghĩa cho hắn lúc nãy, cho vào khăn gói cẩn thận. Đoạn rồi lần mang đến bếp, thấy nồi cơm trắng đã chín, không còn tồn tại một chút gì để triển khai thức ăn. Chàng dở cơm trắng ra ăn uống mấy miếng, rồi nom ra mẫu xác bị tiêu diệt mà cười cợt nói rằng: - Mình ngây ngô xuẩn thực! Thịt quăng quật đây kia, nhưng mà không ăn là nghĩa lý gì? Nói đoạn lập tức xăm xăm vác dao ra cắt mấy từng miếng thịt đùi Lý Quỷ, mang nước cọ sạch, rồi đem vào đống than lửa vừa nướng vừa ăn, ăn một thời điểm no nê rồi mang xác Lý Quỷ vất vào thân nhà, cơ mà châm một mồi lửa đốt lên, rồi đem dao khoác gói ra đi”.

Có oán thù báo oán là chuyện thường xuyên thời phong kiến, nhất là so với gã Lý Quỷ nhưng “Hắc Toàn Phong” đang tha bị tiêu diệt lại còn mang lại tiền. Nhưng tới cả xẻ làm thịt moi gan kẻ tôi vừa giết để triển khai mồi nhậu thì Lý Quỳ đúng là kẻ “hiếm có” vậy. Cái “khoái cảm” giết người của Lý Quỳ thậm chí đã đạt tới mức mức biến hóa thái rất độ!