Chiều 17/4, trên thị buôn bản Cửa Lò, Sở tin tức và Truyền thông, ủy ban nhân dân thị xóm Cửa Lò phối hợp với Hội công ty báo tỉnh tỉnh nghệ an tổ chức cuộc họp báo tuyên truyền quảng bá du ngoạn Cửa Lò năm 2017.

Bạn đang xem: Du lịch cửa lò 2017


Toàn cảnh cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Dung - Phó quản trị UBND thị xã cửa ngõ Lò nhấn mạnh, năm năm 2016 khép lại với lượng khách đạt 1.652 ngàn lượt, trong đó tất cả 4.521 lượt khách quốc tế, đạt doanh thu 1.420 tỷ đồng. Thị xã cửa ngõ Lò cam kết ko để xẩy ra hiện tượng nâng xay giá, đeo bám, chèo kéo khách. Tình hình an ninh du lịch đảm bảo, sản phẩm du ngoạn đa dạng, nhiều loại hình chơi nhởi giải trí bắt đầu được đưa vào phục vụ du khách. Nhiều công trình, dự án đặc biệt quan trọng được thi công xây dựng, chuyển vào khai quật sử dụng như khu: Vinpearl cửa Hội, cầu Cửa Hội nối Nghệ An với Hà Tĩnh, mở rộng đường Bình Minh, bến cảng số 5 và 6 Cửa Lò… bây giờ Cửa Lò tất cả trên 288 cơ sở lưu lại trú với ngay sát 8.500 phòng; sát 30 cơ sở giữ trú đạt tiêu chuẩn 1-4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện có tầm quốc tế.

Từ năm 2014, thị xã cửa ngõ Lò đã có được Thủ tướng chính phủ quyết định công nhận là Đô thị phượt biển đầu tiên của cả nước; được Tổ chức du ngoạn thế giới reviews là trong những bãi rửa mặt lý tưởng tốt nhất Việt Nam. Trong thời gian qua, phượt Cửa Lò đã trở nên tân tiến không ngừng, danh tiếng với bãi biển sạch, bé người thân mật và gần gũi mến khách, siêu thị đặc sắc.

Thị xã Cửa Lò sẵn sàng đón mùa du lịch

Với chủ đề phượt Cửa Lò năm 2017 “Hội tụ và tỏa sáng”, cửa Lò sẽ tạo ra nhiều tuyệt vời tốt cùng thu hút những khách du ngoạn đến với cửa ngõ Lò. Sát bên đó, thị xã cửa Lò đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, đầu bốn cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch.

Các đại biểu, cơ quan báo chí, các đơn vị lữ hành đã có nhiều kiến nghị, thị xã cửa ngõ Lò cần nghiên cứu và phân tích tổ chức thêm nhiều chuyển động thu hút du khách; không hoàn thành đa dạng hóa sản phẩm đặc trưng du lịch; Thực hiện xuất sắc liên kết điểm đến lựa chọn Cửa Lò - thành phố Vinh - phái mạnh Đàn tương tự như liên kết các đơn vị lữ hành cấu hình thiết lập tour, con đường với những tỉnh bạn; gợi cảm nhà chi tiêu để phạt triển du lịch dịch vụ…

Thay mặt lãnh đạo thị xã cửa ngõ Lò, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch ubnd thị xã cửa ngõ Lò đã cảm ơn, ghi nhận những ý kiến góp phần thiết thực của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo mạng và các đơn vị lữ hành. Đồng thời, ông Doãn Tiến Dũng cam kết, chỉ đạo thị xã cửa ngõ Lò quyết tâm tiếp tục thực hiện xuất sắc chủ trương “5 không”, làm tốt công tác xây dựng, thống trị du định kỳ để cửa Lò ngày một thân thiện mến khách, thực hiện đúng chủ đề của năm du lịch 2017 “Hội tụ và tỏa sáng”.

Tác giả dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm cả nhà báo chăm và ko chuyên gồm tác phẩm đăng download trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Ban tổ chức triển khai sẽ ra mắt kết quả với trao thưởng vào thời gian tổng kết du ngoạn Cửa Lò năm 2017.

Trong năm 2017, với chỉ tiêu đón 1.817 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2016. Trong đó 977 ngàn lượt khách lưu giữ trú, khách quốc tế đạt 5.000 lượt. Lệch giá dịch vụ du lịch đạt 1.633 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016. Trong thời điểm 2017, thị xã cửa Lò sẽ tổ chức triển khai nhiều vận động mới nhằm mục tiêu quảng bá hình hình ảnh văn hóa, con fan Nghệ An, thu hút khác nước ngoài như: Khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”; Lễ hội cầu ngư toàn quốc; Lễ hội âm nhạc đường phố; giải cầu mây bãi biển toàn quốc; Hội chợ thương mại du lịch quốc tế tại Cửa Lò; Trại sáng tác điêu khắc tại Cửa Lò…

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe
*

baf.edu.vn - tối 29/4, tại quảng trường Bình Minh, thị xã cửa ngõ Lò, tỉnh giấc Nghệ An trang trọng tổ chức "Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2017".

Tối 29/4, tại quảng trường Bình Minh, thị xã cửa Lò, tỉnh giấc Nghệ An trang trọng tổ chức "Lễ hội du ngoạn Cửa Lò năm 2017" với chủ thể “Cửa Lò hội tụ và lan sáng”, nhằm tôn vinh và ra mắt tiềm năng phượt Nghệ An nói chung, Đô thị du lịch biển cửa ngõ Lò nói riêng.

Dự lễ khai hội có chủ tịch nước è Đại Quang, nguyên quản trị Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó quản trị Quốc hội Uông Chu giữ cùng đại diện lãnh đạo những ban, bộ, ngành trung ương và địa phương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, cùng phần đông du khách từ không ít tỉnh, thành cả nước.


*
Chủ tịch nước tấn công trống khai hội du lịch Cửa Lò năm 2017.

Xem thêm: Ý Nghĩa Và Cách Dùng To, Cc Và Bcc Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Cc, Bcc?


Từ một làng mạc chài hoang sơ, thời nay Cửa Lò đang vươn dáng vẻ mới, vươn lên là một đô thị phượt trẻ trung năng động, sầm uất; yêu mến hiệu du lịch Cửa Lò được xác minh trong lòng bè bạn, du khách trong nước, quốc tế. Vẻ đẹp mắt của cửa ngõ Lò bước đầu được khai phá khi vào năm 1907 người Pháp đang chọn nơi đây để desgin khu ngủ mát và tắm biển giao hàng nhu ước nghỉ dưỡng vào cuối tuần cho những viên chức hành bao gồm ở Vinh.

Cửa Lò hiện giờ vẫn còn các làng nghề truyền thống, nhưng kinh tế tài chính mũi nhọn của thị xã là một trong những loại dịch vụ và du lịch. Vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính hàng năm tự 15 - 20%, thu chi phí tăng nhanh từ 4 tỷ việt nam đồng năm 1994, mang đến năm năm 2016 đạt 305,6 tỷ đồng. Tổng mức vốn sản xuất hiện giờ đạt ngay sát 6.000 tỷ đồng.

Phát biểu trên lễ khai hội, ông Nguyễn Xuân Đường, quản trị tỉnh tỉnh nghệ an cho biết: Nói về du ngoạn Nghệ An, nguyên Phó Thủ tướng mạo Vũ Khoan đã từng có lần khẳng định: “...Trên nước nhà ta, rất nhiều vùng miền được xem như là địa linh nhân kiệt, tuy vậy xứ Nghệ là một trong những địa linh thiên tài hàng đầu, vày nơi phía trên thời nào cũng có thể có danh nhân, vùng nào cũng có anh hùng. Với thế mạnh nổi trội ấy, nghệ an phải trở thành điểm đến về du lịch, lịch sử vẻ vang vào các loại đệ duy nhất giang sơn...”.

Vẻ đẹp của vùng khu đất xứ Nghệ còn được ví “như tranh họa đồ” do sự sệt sắc, đặc trưng riêng của hàng vạn di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh cùng hệ sinh thái xanh vô cùng đa dạng; với mẫu Lam giang thơ mộng và nét đẹp nguyên sơ của Vườn nước nhà Pù đuối được UNESCO công nhận là quần thể dự trữ sinh quyển của cầm giới. Khối hệ thống các đình chùa, miếu mạo với bản vẽ xây dựng cổ kính, linh thiêng, được có mặt trong trong cả chiều dài lịch sử.

Không gần như thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, của con fan Xứ Nghệ đã đi vào câu ca, điệu ví của “một Xứ Nghệ đất học”, “một xứ Nghệ yêu cầu thơ”, của một “Xứ Nghệ ân tình”... Chính vì vậy nhưng Dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi thiết bị thể của nhân loại.

Ông Nguyễn Xuân Đường nhận mạnh: “Trong bức ảnh nhiều color ấy, nổi lên là việc tươi mới, năng động và đầy sức trẻ của một đô thị du ngoạn biển cửa ngõ Lò, là đô thị phượt biển thứ nhất của cả nước, là “Hòn ngọc xanh Xứ Nghệ”, thường niên đã đón rộng 3 triệu lượt khách. Trải qua 110 năm sinh ra và 23 năm phạt triển, bây giờ Cửa Lò đã từng bước thể hiện vóc dáng của một thành phố hiện đại, sầm uất, một đô thị du lịch lý tưởng, hấp dẫn”.

Với khối hệ thống cơ sở hạ tầng gần 300 công ty hàng, khách sạn; hơn 11.000 phòng nghỉ, đã thỏa mãn nhu cầu được bên trên 2 vạn du khách nghỉ lưu trú qua đêm. Đặc biệt là có tương đối nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi và giải trí giải trí, nghỉ ngơi cao cấp… trong các số ấy có Thiên đường nghỉ ngơi - VINPEARL cửa ngõ Hội vừa mới chấm dứt và bước vào hoạt động. Vị trí đây vẫn thực sự "là trong số những điểm du lịch thu hút phần đông du khách đến thăm ở Việt Nam", như tiến công giá, nhấn xét của các tổ chức phượt thế giới.

Trong độ lớn mùa du ngoạn năm nay, cửa Lò sẽ tổ chức triển khai các lễ hội như tiệc tùng Cầu ngư toàn quốc; tiệc tùng âm nhạc mặt đường phố mặt hàng tuần; tổ chức chương trình “Âm vang phố biển Cửa Lò” chào mừng 110 năm phượt Cửa Lò; tổ chức triển khai giải cầu mây bãi biển toàn quốc; Chương trình nghệ thuật “Câu hò nối hồ hết dòng sông” đất nước hình chữ s và hội chợ Thương mại du lịch Cửa Lò.

Năm 2017, cửa Lò đề ra mục tiêu đón rộng 1,8 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2016. Từ thời điểm năm 2014, thị xã cửa Lò đã có Thủ tướng chính phủ quyết định công thừa nhận là Đô thị du lịch biển trước tiên của cả nước; được Tổ chức du lịch thế giới nhận xét là trong số những bãi rửa ráy lý tưởng tốt nhất Việt Nam. Trong thời điểm qua, du ngoạn Cửa Lò đã cải tiến và phát triển không ngừng, lừng danh với bãi biển sạch, bé người gần gũi mến khách, siêu thị đặc sắc.

Dịp này, chủ tịch nước è Đại Quang đang đánh trống khai hội mùa du lịch biển cửa Lò 2017./.

*

baf.edu.vn - Đến thời gian này, rất nhiều công tác chuẩn bị cho mở đầu lễ hội phượt Cửa Lò 2017 vẫn hoàn tất.