1. Cách ly tín đồ nhiễm khỏi những người dân khác- sắp xếp phòng ngủ với phòng vệ sinh riêng (nếu không tồn tại phòng dọn dẹp vệ sinh riêng thì F0 ko được thực hiện cùng thời khắc với những người khác)- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa F0 và những người khác.

Bạn đang xem: Đi cách ly có được dùng điện thoại không

2. Đảm bảo nhà tại thông thoáng- luôn mở cửa sổ (nếu có);- không sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm; sử dụng quạt, đồ vật lọc không khí.- Không để luồng khí thổi từ phòng F0 vào không khí chung.3. Cọ tay hay xuyên- cọ tay bởi xà phòng bên dưới vòi nước trong buổi tối thiểu 30 giây hoặc dung dịch rửa tay có chứa đụng ở nồng độ buổi tối thiểu 60% trong ít nhất 15 giây.- thời khắc rửa tay: trước và sau thời điểm nấu ăn, trước và sau thời điểm ăn uống, sau khoản thời gian ho, hắt hơi, xì mũi; sau khoản thời gian chạm vào những vật dụng, bề mặt; sau khoản thời gian đi vệ sinh; sau thời điểm thu dọn rác.4. Đeo khẩu trang- Người chăm lo phải đeo khẩu trang khi ở cùng phòng hoặc không khí với F0 và những người dân khác.- F0 phải đeo khẩu trang thường xuyên xuyên, trong cả khi đang được giải pháp ly, nhằm giảm nguy hại lây truyền vi rút cho những người khác.- tín đồ ở/cách ly cùng nhà bắt buộc đeo khẩu trang chống bụi khi ở thuộc phòng hoặc không khí với tín đồ khác.
*

5. Lau chùi và vệ sinh hô hấp- không khạc nhổ trong không khí chung.- đậy miệng cùng mũi bằng khăn giấy lúc ho, hắt hơi.- Vứt quăng quật ngay khăn giấy đã áp dụng vào thùng rác rưởi kín.- cọ tay bằng nước/xà phòng/dung dịch gần kề khuẩn sau thời điểm ho, hắt hơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Sim Đã Dùng Được Bao Lâu, Hướng Dẫn Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Sim

6. Dọn dẹp và sắp xếp dụng cụ siêu thị tránh lây nhiễm- bố trí bộ món ăn riêng cho người nhiễm COVID-19; nên áp dụng dụng cụ rất có thể tái sử dụng để hạn chế rác thải lây nhiễm.- Đồ ăn thừa với dụng cụ nhà hàng siêu thị dùng một lần bỏ vô túi đựng rác rến trong chống riêng.- Rửa bát đĩa bởi nước rét (nên làm) với xà phòng.- F0 tự rửa dụng cụ ăn uống trong chống riêng, nếu bắt buộc người chăm sóc hỗ nhất thời người chăm lo mang ức chế tay khi dọn đồ ăn và cọ dụng cụ ăn uống.- Dụng cụ ẩm thực ăn uống của F0 sau thời điểm rửa để ở đoạn riêng trong chống của F0.7. Xử lý đồ vải vóc an toàn- rất tốt là F0 có thể tự giặt quần áo.- giả dụ người chăm lo xử lý vật dụng vải của F0 thì đề nghị mang stress tay.- trước lúc giặt, đề xuất ngâm đồ gia dụng vải cùng với xà chống giặt trong về tối thiểu đôi mươi phút.- Giặt hoặc vô trùng túi giặt và giỏ đồ.- Giặt bằng máy hoặc thủ công bằng tay với nước ấm nhất tất cả thể.- Sấy thô hoặc phơi khô trả toàn.- Tháo áp lực tay, cọ tay sau khi xử lý vật dụng vải của F0.- Giặt riêng trang bị của F0 với vật dụng của người khác.- không giũ đồ dơ cần giặt để tránh nguy cơ vạc tán vi rút.8. Vệ sinh bề mặt môi trường sạch mát sẽ- rất tốt là F0 từ vệ sinh.- làm cho sạch sàn nhà, tường và mặt phẳng sau kia lau bởi dung dịch khử khuẩn, lau lại bằng nước sạch.- liên tiếp sử dụng đụng 70 độ nhằm lau các mặt phẳng các thứ điện, điện tử như công tắc nguồn đèn, điện thoại…Bọc thiết bị điện tử bằng màng nilon cùng vệ sinh, khử trùng mặt ngoài.- Nếu đề xuất người quan tâm hỗ tạm người chăm sóc mang găng tay tay trước khi vệ sinh.- áp dụng dụng gắng riêng để vệ sinh cho khu vực của F0.- thực hiện vệ sinh bề mặt ít độc nhất 2 lần/ngày.- Tháo căng thẳng tay, rửa tay sau khi vệ sinh bề mặt.9. Thu gom và xử lý rác thải đúng cách- Đặt thùng rác bao gồm nắp kín và mở bởi chân, bao gồm lót túi nilon bên trong phòng của tín đồ nhiễm. Lót sẵn bao màu đá quý hoặc cho vô bao màu đá quý khi thu lượm để phân biệt với rác thải khác.- Phân loại: tất cả các hóa học thải rắn thải bỏ tại phòng phương pháp ly đều được cho vô thùng cùng bao rác đã được chuẩn bị.- Thu gom: Xịt cồn 70 độ nhằm khử khuẩn phía bên trong và bên phía ngoài túi với buộc chặt miệng túi và liên tục bỏ vào thùng đựng chất thải lây nhiễm có lót bao rácmàu vàng có nắp đậy kín. Trong quy trình thu gom, thùng đựng hóa học thải yêu cầu đậy nắp kín, bảo đảm an toàn không bị rơi, rò rỉ hóa học thải ra ngoài.- Thu gom, xử trí rác thải mỗi ngày hoặc lúc thùng rác rến đầy.- Đeo găng tay khi xử lý chất thải, rác rưởi thải, bỏ găng tay ngay khi xử lý xong.- cọ tay sau thời điểm xử lý hóa học thải.10. Sử dụng găng tay- Không sử dụng lại găng tay tay. Mỗi đôi găng tay chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ.- ko chặm vào vùng đầu, mặt, cổ khi đang đeo bít tất tay tay.