Cờ Thụy Sĩ – Mỗi đất nước đều gồm những biểu tượng quốc gia riêng. Quốc ca, quốc kỳ, quốc huy, và những thứ khác, là tất cả những gì mà các tổ quốc và bạn dân của họ giữ chặt trong trái tim của họ. Vào khi mỗi người trong số chúng ta thêm một quý hiếm riêng mang lại đất nước, lá cờ là biểu tượng duy nhất cho từng quốc gia, được thiết kế với và lựa chọn cẩn trọng ở 1 thời điểm đặc biệt trong định kỳ sử.

Bạn đang xem: Cờ thụy sĩ hình vuông

Mỗi lá cờ đều nối sát với hành trình dài của khu đất nước, từ lúc nó chỉ là một ý tưởng cho tới khi nó trở thành hình tượng chính thức của từ do. Quốc kỳ Thụy Sĩ (Cờ Thụy Sĩ) cũng đã có một cuộc hành trình dài đầy biến động qua lịch sử hào hùng văn minh. Nó thay mặt đại diện cho hầu như cuộc chiến đấu mà người Thụy Sĩ đã cần vượt qua trên tuyến phố giành tự do của họ.

Đó là lý do tại sao họ sẽ với mọi người trong nhà quay ngược thời hạn để coi điều gì tạo nên lá cờ này trở cần đặc biệt, nó ra đời như thế nào, nó thay mặt đại diện cho điều gì và ngày nay nó được quan sát thấy như thế nào.


*
N08/

Nội dung bài viết


Lịch sử của lá cờ Thụy Sĩ
Cờ Thụy Sĩ so với Cờ Chữ thập đỏ

Lịch sử của lá cờ Thụy Sĩ

Giống như bất kỳ quốc gia nào khác đã từng qua những thời kỳ cao nhã khác nhau. Thụy Sĩ có lịch sử lâu hơn và phức hợp của riêng mình. Vào phần này, chúng tôi sẽ nêu bật một số trong những khoảnh khắc đặc biệt quan trọng trong kế hoạch sử nối liền với lá cờ và thời khắc nó bằng lòng được chọn làm lá cờ xác định của Thụy Sĩ.


Những nội dung bài viết hay về Nước Thụy Sĩ nhiều người dân đọc
*
Lịch sử lá Cờ thụy Sĩ – https://www.flickr.com/photos/overthemoon/

Đầu nắm kỷ 12-14

Trong thời kỳ này, Thụy Sĩ được chia thành các tỉnh, có cách gọi khác là các bang. Mỗi bang hoạt động tự do với quốc kỳ và quốc huy riêng. Tuy nhiên, giữa những thế kỷ này, các bang phần đông là 1 phần của Đế chế La Mã Thần thánh.

Điều này rất đặc biệt vì hầu hết các bên sử học tập đều gật đầu đồng ý rằng đây là thời kỳ cơ mà lá cờ Thụy Sĩ thời nay bắt nguồn. Đế chế La Mã Thần thánh bao gồm quyền cấp cho cho các non sông dưới sự thống trị của nó quyền chuyển động dưới một hình tượng đặc biệt trong chiến tranh. Hoàng đế chất nhận được bang Schwyz vận động dưới hình chữ thập trắng, được nhìn nhận là hình tượng vũ khí của Chúa Kitô, với biểu ngữ màu sắc đỏ thuở đầu của họ. Bởi vì vậy, một biểu ngữ màu đỏ cộng với cùng 1 chữ thập trắng tương đương với thiết kế lá cờ ngày nay.

Thực tế thú vị, Canton of Schwyz cũng là nơi khởi nguồn cho tên của giang sơn ngày nay.

Liên minh Thụy Sĩ cũ

Sự hiện ra của liên bang này đã có đề cập nhiều lần trong suốt kế hoạch sử. Mặc dù nhiên, thời gian có khả năng đúng đắn nhất được khẳng định vào năm 1291 . Ban đầu, chỉ có tía bang là một trong những phần của liên minh; Uri, Schwyz với Unterwalden. Những bang này đã chuyển động cùng nhau như một tổng thể, mặc dù chúng vẫn chuyển động theo sự ách thống trị riêng biệt. Một trong những năm sau đó, liên bang mở rộng cho tới khi bao gồm tám, rồi mang đến 13, và sau này lên đến mức 26 bang. Cho đến ngày nay, Thụy Sĩ vẫn còn 26 bang . Nền tảng gốc rễ của Liên minh khu vực miền nam rất quan lại trọng, bởi vì càng về sau, nó trở nên gắn sát với hình tượng của lá cờ vào trận Laupen.

Trận Laupen

Năm 1339 , liên minh Thụy Sĩ cũ thâm nhập Bern để chiến đấu ngăn chặn lại Habsburg, thời buổi này được call là Trận Laupen. Bern cùng Liên minh khu vực miền nam đã chiến thắng, cùng ngay sau đó, Bern bắt đầu làm liên minh. Bởi vì các bang vẫn chuyển động với quốc huy và cờ hiệu của riêng biệt mình, phải rất khó để phân biệt quân thù với liên minh trong trận chiến. Có tương đối nhiều nguồn khác nhau về cách biểu tượng ra đời . Tuy nhiên, điều an toàn và tin cậy nhất là những người lính vào liên minh đang may hình tượng chữ thập sạch quân phục của họ. Bằng phương pháp này, những người lính đã có thể nhận ra fan của họ.

Cờ Thụy Sĩ Thời kỳ Helvetic


*

Biểu tượng xác nhận của Cờ Thụy Sĩ

Cuối cùng, sau rất nhiều năm không tồn tại một lá cờ thống nhất, vào năm 1848 , nước nhà này đã đưa ra quyết định đưa lá cờ vào hiến pháp. Sau đó, nó bằng lòng được đặt làm quốc kỳ của Thụy Sĩ. Như các bạn đã biết màu cờ Thụy Sĩ là trắng cùng đỏ. Chữ thập trắng nghỉ ngơi giữa, với nền white color có các chiều dài đều nhau (hình vuông). Hiện vẫn tồn tại tranh luận về nguồn gốc của red color được thực hiện trong lá cờ. Một số trong những người tin rằng nó tượng trưng mang đến máu của Chúa Kitô, trong khi một trong những người nhận định rằng nó tượng trưng mang lại màu của lá cờ Bernese cũ.

Một điểm lạ mắt của lá cờ Thụy Sĩ là không giống hệt như các lá cờ không giống trên nhân loại có hình chữ nhật, lá cờ đặc biệt quan trọng này tất cả hình vuông (cờ thụy sĩ hình vuông). Đó là 1 trong những trong nhị lá cờ trên quả đât có điều này. Tuy nhiên, trong các sự kiện như thế vận hội, các thay mặt của Thụy Sĩ vẫy một lá cờ hình chữ nhật để giữ tình hữu hảo với các quốc gia khác.


*
Ông Henry Dunant – sáng sủa lập tổ chức Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ được thành lập và hoạt động bởi một người gốc Thụy Sĩ, Henry Dunant, vào khoảng thời gian 1863 , tại Geneva. Hình tượng được đề xuất là phiên bản đảo ngược của lá cờ Thụy Sĩ. Vày vậy, lá cờ Chữ thập đỏ sẽ gồm 1 chữ thập đỏ trên một biểu ngữ trắng. Mặc dù vậy, cho đến ngày nay, những hình tượng này thường bị nhầm lẫn vì chưng sự kiểu như nhau của chúng. Cách dễ nhất để lưu giữ “cái nào” là thông qua gợi nhắc tên của tổ chức triển khai : “chữ thập đỏ”, có nghĩa là có hình lốt cộng red color bên trong, còn cờ Nước Thụy Sĩ thì ngược lại.

Cờ Thụy Sĩ so với Cờ Chữ thập đỏ

Nhiều người nhầm lẫn biểu tượng quốc kỳ Thụy Sĩ với biểu tượng của tổ chức triển khai nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ. Và không có gì kinh ngạc khi bọn chúng có bắt đầu từ và một quốc gia. Mặc dù nhiên, có một sự biệt lập giữa nhị lá cờ này. Trong những khi cờ Thụy Sĩ gồm 1 chữ thập trắng ở trung tâm của một nghành nghề màu đỏ, lá cờ của Hội Chữ thập đỏ thì ngược lại. Chữ thập bao gồm màu đỏ, cùng nền là color trắng.


*
Quốc kỳ bằng lòng của Thụy Sĩ ngày nay

Một biểu tượng của hòa bình

Thụy Sĩ dường như không tham chiến trong một cuộc chiến tranh quân sự chiến lược trong một thời gian rất dài. đúng chuẩn hơn, Thụy Sĩ dường như không tham gia vào ngẫu nhiên cuộc chiến tranh nào trong 500 năm qua. Năm 1815 , nước này tuyên bố tình trạng trung lập, nơi Thụy Sĩ tuyên bố sẽ lưu lại thái độ trung lập trong bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào sau này giữa những bang. Năm 1920 Quốc Hội Liên bang chủ yếu thức gật đầu sự trung lập của Thụy Sĩ. Cùng với điều này, Thụy Sĩ và lá cờ của chính nó đã trở thành hình tượng của hòa bình, an toàn và đồng đẳng cho cuộc sống đời thường của nhỏ người.

Xem thêm: Ảnh nóng của sao - tag: sao lộ ảnh nóng

Được lao lý bảo vệ

Quốc kỳ Thụy Sĩ được bảo đảm an toàn bởi pháp luật Thụy Sĩ . Sử dụng cờ mang đến mục đích thương mại và cá thể có thể bị phân phát tiền hoặc thậm chí là ngồi tù, tùy trực thuộc vào hành vi phạm luật tội.

Quốc kỳ của một quốc gia thay mặt đại diện cho 1 phần quan trọng của lịch sử hào hùng và con fan của non sông đó, vị vậy không tồn tại gì ngạc nhiên khi sau kế hoạch sử lâu hơn và chân thành và ý nghĩa của quốc kỳ Thụy Sĩ, nó được bảo vệ một giải pháp rất chặc chẽ. Do vậy là bạn đã hiểu được chân thành và ý nghĩa và lịch sử vẻ vang của lá cờ Thụy Sĩ, cũng giống như sự khác biệt giữa cờ chữ thập đỏ cùng quốc kỳ Thụy Sĩ. Hẹn gặp bạn sinh hoạt Thụy Sĩ cùng Toidi trong chuyến du ngoạn Châu Âu sắp tới đây nhé. Đừng quên hiểu các bài viết vô cùng hữu ích dưới đây nữa nhé.

Phần lớn bọn họ khi nhắc đến quốc kỳ các nước hồ hết sẽ can dự đến hình hình ảnh những lá cờ hình chữ nhật ở ngang cần không nào? các bạn có biết trên thế giới vẫn có những lá quốc kỳ hình vuông vắn không? Một trong các đó chính là lá cờ nước Thụy Sĩ.


Hình hình ảnh lá cờ nước Thụy Sĩ và những tin tức thú vị

Cờ nước Thụy Sĩ nói theo cách khác là trong những lá quốc kỳ độc đáo nhất trên nuốm giới. Chính vì trên thế giới chỉ gồm 2 nước nhà sở hữu quốc kỳ hình vuông, một là quốc kỳ Thụy Sĩ, nhị là quốc kỳ Vatican. Tuy nhiên, trong một số trong những sự khiếu nại quốc tế như vậy vận hội, các đại diện thay mặt của non sông này vẫn rước lá cờ hình chữ nhật như một tuyên ba về tình hữu nghị giữa Thụy Sĩ và những nước không giống trên cố giới.

*

Lá cờ Thụy Sĩ tại Olympic

Lý giải mang lại tỷ lệ quái gở này, bọn họ hãy cùng quay trái lại năm 1815. Vào thời điểm đó, khi tạo ra lá quốc kỳ mang đến đất nước, những người Thụy Sĩ đã cân nhắc thấy dấu hiệu hình chữ thập in ở áo của những binh sĩ hồ hết là hình vuông, cho nên vì thế họ đã lấy hình vuông để sinh sản hình để lá cờ.

Thực vậy, cờ Thụy Sĩ có tỷ lệ 1:1 được thiết kế với với nền hình vuông màu đỏ và hình chữ thập Hy Lạp white color ở phần trung tâm. Hotline là chữ thập Hy Lạp bởi nó cũng lộ diện trên quốc kỳ Hy Lạp với trên thực tế, cây thập giá bán trong đạo Kitô cũng đều có nửa dưới dài ra hơn nữa so với nửa trên. Lá cờ của Thụy Sĩ được công nhận thỏa thuận năm 1848 sau khoản thời gian Liên bang Thụy Sĩ được thành lập.

Cờ Thụy Sĩ và biểu tượng của Hội Chữ thập đỏ

Có thể các bạn sẽ thấy khá thân quen với hình ảnh cờ nước Thụy Sĩ. Bởi màu sắc của nó hoàn toàn ngược lại với biểu tượng của Hội cứu vãn thương Chữ thập đỏ (chữ thập đỏ trên nền trắng).

*

Cờ của Hội Chữ thập đỏ (trái) cùng cờ của Thụy Sĩ (phải)

Thực ra, hình tượng chữ thập đỏ bắt nguồn từ một người kinh doanh người Thụy Sĩ – ông Jean Henri Dunant khi tham gia trận đánh giữa 2 phe Áo cùng Pháp – Sardegna năm 1859.

Trận chiến khốc liệt đến nỗi số lượng thương vong lên tới mức gần 40.000 người. Dunant sẽ tự kêu gọi và tổ chức trợ giúp những binh sỹ và bạn dân bị thương bất cứ họ thuộc phe nào. Về sau, ông xuất phiên bản cuốn sách đề cập về yên cầu này của bản thân và khuyến cáo ý tưởng ra đời một tổ chức y tế trung lập trong chiến tranh.

Năm 1863, Ủy ban Chữ thập đỏ được thành lập. Châu Âu ra quyết định chọn hình tượng chữ thập đỏ trên nền trắng để làm cờ cho tổ chức này như 1 sự vinh danh cùng tôn trọng dành cho tất cả những người doanh nhân Thụy Sĩ Dunant.

Ý nghĩa của lá cờ Thụy Sĩ

Thụy Sĩ xưa vốn nổi tiếng là một nước nhà trung lập trong thời nuốm chiến, Thụy Sĩ ni được ca tụng là tổ quốc hạnh phúc tốt nhất toàn cầu. Và điều đó cũng khá được phản ánh trọn vẹn trên lá cờ dân tộc của họ.

*

Ý nghĩa lá cờ Thụy Sĩ là đề cao hòa bình

Chữ thập trắng

Chữ thập white trên quốc kỳ của Thụy Sĩ mang ngụ ý về tình cảm đồng đội ruột thịt. Màu trắng cũng là màu sắc của hòa bình. Đặc đặc điểm đó gợi ghi nhớ về lịch sử hào hùng kiên quyết của Thụy Sĩ khi không đồng ý thuộc về bất kể phe như thế nào trong chiến tranh cho dù tác dụng chính trị và tài chính có phệ đến đâu. Cùng cũng chính vì sự yêu chuộng độc lập đó đã khiến cho cho đất nước này luôn đảm bảo sự ổn định cách tân và phát triển trong cả kinh tế lẫn đời sống người dân.

Màu nền đỏ

Không bao gồm ghi chép nào ví dụ về ý nghĩa sâu sắc của dung nhan đỏ trên màu nền của cờ nước Thụy Sĩ. Song, không hề ít người tin tưởng rằng nó tượng trưng cho đầy đủ giọt huyết của chúa Jesus đã bé dại xuống khi bị hành hình trên cây thánh giá (đa phần tín đồ Thụy Sĩ theo Kitô giáo). Một ý kiến khác lại cho rằng red color nói lên tinh thần xả thân vì cộng đồng trong tinh thần của người Thụy Sĩ.

Trên đây là nội dung bài viết của doanh nghiệp GVS về công ty đề: cờ nước Thụy Sĩ. Hy vọng nội dung bài viết đã hỗ trợ được cho chúng ta những tin tức căn bạn dạng thú vị về lá quốc kỳ của tổ quốc này. Quanh đó ra, nếu như khách hàng đang có dự định làm visa Thụy Sĩ để mang đến thăm xứ sở độc lập này, hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi theo số điện thoại thông minh ở góc screen để nhận được sự tư vấn và cung ứng tận tình nhất.