Trong ngữ pháp tiếng Anh, thì hiện tại đơn là một trong những thì ngữ pháp đặc trưng và được sử dụng nhiều nhất. Để học tốt ngữ pháp căn bạn dạng tiếng Anh thì bài toán học thì ngữ pháp giờ Anh này là điều quan trọng nhất. Thuộc baf.edu.vn ENGLISH tìm đọc trong bài xích này chúng ta nhé !

Tiếng Anh mang lại trẻ em tương tự như tiếng Anh tín đồ lớn, việc học thì ngữ pháp giờ đồng hồ Anh căn bản là điều quan trọng và đang giúp chúng ta và những em nhỏ tuổi học tiếng Anh kết quả hơn. Để giúp các em có thể học tiếng Anh kết quả hơn, Alokiddy gửi tới những em thì ngữ pháp giờ Anh đặc biệt thì hiện nay tại dễ dàng – Simple Present. Cách áp dụng thì hiện tại đơn giản dễ dàng – Simple Present cũng như kết cấu và vết hiệu nhận ra sẽ giúp các bạn và những em nhỏ học giờ Anh hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Cấu trúc và cách dùng của thì hiện tại đơn

CÁCH SỬ DỤNG THÌ HIỆN TẠI ĐƠN GIẢN – SIMPLE PRESENT

Khi học tiếng Anh trẻ con em, các dấu hiệu nhận biết cũng tương tự những kết cấu ngữ pháp của các thì những em cần nắm vững. Đối với thì ngữ pháp giờ đồng hồ Anh hiện nay tại dễ dàng và đơn giản này các em học tập sinh học tiếng Anh lớp 3, giờ đồng hồ Anh lớp 4 trở lên rất có thể nắm vững vàng và vận dụng vào học tiếng Anh của chính bản thân mình hiệu quả. Còn so với các em học sinh lớp 1, lớp 2 các em vẫn nên học thì ngữ pháp này nhưng sẽ chỉ tạm dừng ở một trong những những điểm căn phiên bản nhất. Hãy thuộc Alokiddy học thì ngữ pháp giờ Anh này nhé!

1.Cấu trúc thì ngữ pháp hiện tại đơn – Simple Present

Cấu trúc thì hiện tại đơn với cồn từ “to be”:

-Câu khẳng định: S + is/ am/ are

Ví dụ:

I am a student. (Tôi là 1 trong những học sinh.)

-Câu đậy định: S + am/ is/ are + not

Ví dụ: I am not a student. (Tôi ko phải là 1 học sinh.)

-Câu nghi vấn: Am/ Is/ Are + S ?

Trả lời:

Yes, I + am. – Yes, he/ she/ it + is. – Yes, we/ you/ they + are.

No, I + am not . – No, he/ she/ it + isn’t. – No, we/ you/ they + aren’t.

Ví dụ:

Are you a student? – Yes, I am/ No, I am not. (Bạn liệu có phải là một học sinh không? – Vâng tôi là học viên / Không, tôi chưa phải là học sinh)

Cấu trúc ngữ pháp thì hiện tại đơn với động từ thường:

-Câu khẳng định: S + V(s/es)

Ví dụ:

He often plays soccer. (Anh ấy tiếp tục chơi trơn đá)

-Câu đậy định: S + don’t/ doesn’t + V(nguyên thể)

Ví dụ: He doesn’t often playsoccer. (Anh ấy không liên tiếp chơi láng đá)

-Câu nghi vấn: Do/ Does + S + V(nguyên thể) ?

Trả lời:

Yes, I/we/you/they + do./ No, he/she/it + does.

No, he/she/it + doesn’t./ No, he/ she/ it + doesn’t.

Xem thêm: Cách Dùng An Amount Of Và The Amount Of, The Number Of Và An Amount Of

Ví dụ:

Does your father lượt thích reading books? (Bố của người sử dụng có mê thích đọc sách không?)

Yes, he does./ No, he doesn’t. (Có, ông ấy bao gồm thích hiểu sách./ Không, ông ấy ko thích.)

2.Cách áp dụng thì bây giờ đơn giản

Đối cùng với thì hiện nay tại dễ dàng thì cách sử dụng của thì này cũng rất là dễ học.

-Thì bây giờ đơn diễn đạt một hành động, sự việc ra mắt thường xuyên, lặp đi tái diễn hay biểu đạt một thói quen.

Ví dụ: I brush my teeth every day. (Tôi tiến công răng sản phẩm ngày.)

-Thì bây giờ đơn diễn tả một thực sự hiển nhiên, một chân lý luôn luôn đúng

Ví dụ: The earth moves around the Sun. (Trái đất xoay quanh mặt trời)

-Thì bây giờ đơn diễn tả một kế hoạch trình tất cả sẵn, thời hạn biểu rõ ràng

Ví dụ: The flight starts at 9 am tomorrow. (Chuyến cất cánh sẽ bước đầu vào thời gian 9h sang ngày mai.)

-Thì lúc này đơn diễn đạt suy nghĩ, cảm xúc, cảm giác

Ví dụ: She feels very tired now. (Bây giờ đồng hồ cô ấy cảm giác rất mệt.)

3.Dấu hiệu nhận thấy thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn rất giản đơn để nhấn biết, vào câu thường mở ra những trạng từ chỉ gia tốc sau:

– always: luôn luôn– usually: thường xuyên thường– often: Thường– sometimes: Thinh thoảng– rarely: hi hữu khi– seldom: hiếm khi– every day/ week/ month/ year: mặt hàng ngày/ mặt hàng tuần/ hàng tháng/ sản phẩm năm– once: một lượt (once a week: một tuần 1 lần)– twice: nhị lần (twice a month: nhị lần một tháng)– three times: cha lần (three times a day: 3 lần 1 ngày)

Trên đấy là nội dung thiết yếu của thì hiện tại đơn với cấu trúc, cách thực hiện và tín hiệu nhận biết. Khi tham gia học thì này các bạn và những em hãy chăm chú đến đa số điểm đặc trưng trên nhé.