Ngoài năng lực tiếp thu của mỗi cá nhân, việc tổ chức triển khai học tập đúng cách, đúng phương thức đã góp thêm phần làm đề xuất nhiều thủ khoa, á khoa của những trường đại học, cao đẳng.


Dưới đây là tổng hợp 7 phương pháp học tập tối ưu nhất mà những thủ khoa, á khoa đã áp dụng thành công:
Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một bí quyết hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm và kết thúc việc học một cách dễ dàng. Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Bạn đang xem: Cách tự học hiệu quả


Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý mang lại từng môn học. Tốt nhất, bạn phải dành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để ko bị nhàm chán, căng thăng thừa mức dẫn đến mất tập trung và nặng nề tiếp thu kiến thức.

Khi thầy cô giảng bài, bạn đề xuất tập trung chú ý, chú thích những nội dung quan lại trọng và lưu ý những từ “cho nên”, “vì vậy”, “chủ yếu” mà lại thầy cô bắt tắt lại nội dung.
Với những môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả những giác quan khi học với cố gắng để đầu óc bạn chú ý thấy được.
+ Sử dụng âm thanh: Đọc những chữ với âm lượng lớn với lắng nghe chúng.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Da Sau Khi Dùng Rượu Thuốc, Cách Phục Hồi Da Do Sử Dụng Rượu Thuốc


+ Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan đến cuộc sống của bạn để tăng khả năng nhớ lâu kiến thức đó.
Ghi ngắn, đủ dữ liệu sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được. Phương pháp này góp bạn “lưu trữ” những kiến thức đã học trải qua việc tiếp xúc với từ khóa.
Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả nhị ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm nhiều năm trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên dịp nào ko biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo kinh nghiệm lười biếng.
Ưu điểm của hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và nâng cấp kiến thức bên trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận. Bạn tất cả thể search hiểu thêm về phương pháp và lợi ích của việc học trực tuyến tại Onthi.net.vn.

*

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, thiết bị lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa nhà 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập cấu hình trang thông tin điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT vị Sở tin tức và Truyền thông hà nội thủ đô cấp ngày 10 tháng tư năm 2019