Máy hút bụi hiện nay là thiết bị không thể không có trong cuộc sống đời thường hiện đại của bé người. Bạn cũng có thể mua lắp thêm này hoặc từ chế sản phẩm công nghệ hút vết mờ do bụi nếu mọi người yêu thích từ chế tạo, tìm hiểu nghiên cứu. Trong bài viết này, Định Châu sẽ hướng dẫn mọi người cách từ chế lắp thêm hút lớp bụi mini ráng tay đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách tự chế máy hút bụi tại nhà đơn giản ai cũng làm được

*LƯU Ý : BÀI VIẾT CHỈ có TÍNH CHẤT THAM KHẢO, CHÚNG TÔI KHÔNG BÁN SẢN PHẨM NÀY, KHÔNG GỌI HỖ TRỢ VÀO SỐ HOTLINE. XIN CẢM ƠN !


Chuẩn bị phương pháp tự chế sản phẩm công nghệ hút bụi

1 lọ xịt rỗng ruột (lon coca, lon bò sữa)2 chai nước suối ngọt nhựa nhiều loại vỏ cứng.Miếng vải sơ cứu vãn (băng gạc)Dây sắt dày khoảng tầm 0,5 mm – 2mm.Motor 5v/ sạc 7,4VJack DC (động cơ năng lượng điện một chiều) 5v.1 ống nhựa, dây diện, miếng vải.

Hướng dẫn tự làm máy hút những vết bụi cầm tay

Bước 1: cắt đôi chai nước

Đầu tiên, cắt đôi chai nước thành nhị phần lệch nhau.
*
Cắt đôi chai nước suối để làm máy hút bụi

Bước 2: làm cánh quạt

Cắt vỏ lon thành hình tròn trụ có 2 lần bán kính gần bằng miệng phần thân chai vừa cắt. Từ trung ương đường tròn thường xuyên vẽ thêm hình tròn bé dại thứ hai.
*
Vẽ hình tròn chuẩn bị làm cánh quạt
Chia hình trụ thành 8 phần bằng nhau, sử dụng kéo và cắt 8 phần đó để sinh sản thành cánh quạt. Giới hạn nét cắt là vòng kế bên của hình tròn thứ hai. Uốn cong 8 phần để sản xuất thành cánh quạt.
*
Cắt với uốn cong để chế tạo hình cánh quạt gió máy hút bụi

Bước 3: lắp quạt vào động cơ

Sử dụng mũi khoan hoặc đầu tuốc nơ vít khoan lỗ nhỏ tuổi ngay chủ yếu tâm của cánh quạt. Tiếp theo sau mọi tín đồ gắn bánh răng của đầu mô tơ vừa khít với lỗ vừa khoan và thực hiện keo gắn chặt nhì đầu.
*
Đục lỗ ngay thân cánh quạt
*
Gắn cánh quạt vào motor
Gắn dây năng lượng điện vào 2 đầu của mô tơ. Khoan các lỗ nhỏ xung quanh phần đuôi của thân chai. Sử dụng khoảng 2 đoạn dây sắt nhiều năm 30 centimet buộc quanh tế bào tơ thành những hình dấu cộng như hình dưới.

Bước 4: đính motor vào trong thân chai nước

Gắn tế bào tơ vào vào thân chai. áp dụng keo AB bôi xung quanh phần đầu tế bào tơ và các đầu đoạn sắt. Sau đó sử dụng de-cal dán bao phủ chai.
Sử dụng tuốc nơ vít cùng kìm đính thêm cánh quạt, thắt chặt và cố định vào trong mô tơ. Hàn jack DC 5v vào 2 đầu dây năng lượng điện mô tơ ở dưới mặt đáy chai. áp dụng keo cố định và thắt chặt DC 5v dưới mặt đáy chai.
Sử dụng chai nhựa sót lại cắt một miếng bé dại rồi tích hợp phần đầu thân chai chứa mô tơ bằng băng bám xốp. Sử dụng keo AB bôi bao quanh phần liên kết đó.

Xem thêm: Tại sao người đi tu bỏ về hay bị kỳ thị? xuất tu có nên đi tu không


Bước 5: làm cho miếng cản bụi

Sử dụng dây fe uốn thành hình trụ sao cho đặt vừa khít vào vào chai. Dây fe này có tác dụng cố định vải vào miếng sắt bằng keo.Sử dụng phần chai nhựa còn lại để lên tấm gạc với vẽ một vòng tròn to hơn so với chai vật liệu bằng nhựa và cắt ra làm miếng cản bụi

Bước 6: làm cho ống hút bụi

Khoét một lỗ tròn trên nắp chai vừa với size của ống và cố định và thắt chặt một đầu ống vào nắp chai. Đầu còn lại của ống, đều người rất có thể sử dụng chai nhựa nhỏ dại để sinh sản hình đầu ống hút bụi.

Bước 7: hoàn chỉnh máy hút bụi mini

Sử dụng phần đầu của chai nhựa đính thêm vào thân chai sản xuất thành cái máy hoàn chỉnh. Cắt lỗ trên nắp chai làm sao cho vừa khít cùng với ống nhựa. Thực hiện keo đính chặt bọn chúng lại với nhau. Giảm hai miếng sắt nhỏ dại để làm công tắc và hàn dây năng lượng điện vào đó. Liên tiếp sử dụng keo đính miếng fe vào thân chai. Tùy thuộc vào vị trí cơ mà mọi người cầm thuận tay nhằm ấn công tắc.

Hoàn thành 7 bước tự chế máy hút bụi là mọi người dân có thể thu được 1 cái máy hút bụi mini. Sau thời điểm cắm điện, bật công tắc là máy tất cả thể hoạt động được.

Máy hút bụi là 1 sản phẩm dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa tiện lợi mà bất kì mái ấm gia đình cũng cần. Giá thành máy cũng xấp xỉ từ vài ba trăm nghìn mang đến chục triệu đồng. Mặc dù nếu bạn là 1 người ưa thích khám phá, search tòi thì việc tự chế trang bị hút vết mờ do bụi là trọn vẹn có thể. Hãy đọc bài viết dưới phía trên để thuộc xem giải pháp làm sản phẩm công nghệ hút vết mờ do bụi mini đơn giản dễ dàng tự sản xuất tại đơn vị với Mi thủ đô hà nội nhé!

*
Cách làm máy hút bụi mini

Vật liệu để làm máy hút những vết bụi mini

Với cách chế thứ hút lớp bụi mini đơn giản và dễ dàng tại công ty thì bạn có thể tìm những nguyên vật liệu rất gần gũi quanh nhà. Một trong những sản phẩm hễ cơ bạn có thể tìm download tại các quán sửa chữa, bán đồ điện – gia dụng nhé.

2 chai vật liệu bằng nhựa cứngvỏ lon nước ngọt/lon bia
Dây sắt dày 0,5 milimet – 2mm.Pin 7,4v hoặc viên sạc 6VĐộng cơ DC 5V1 ống nhựa, dây diện.1 cuộn vải xô làm màng thanh lọc bụi
Súng phun keo, keo dán nến

Các bước thực hiện chế tạo máy hút vết mờ do bụi mini

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chắc chúng ta đã khôn cùng hào hứng hợp tác vào đều bước đầu tiên để tự làm cho máy hút vết mờ do bụi mini đúng không nào? 

Bước 1: làm cho phần vỏ sản phẩm hút những vết bụi tự chế

Lấy chai nhựa cứng đã sẵn sàng từ trước giảm làm đôi sau đó cắt vỏ lon nước ngọt thành những hình chữ nhật để gia công cánh quạt.
*
Cắt song chai nước, rước phần dướiCắt vỏ lon nước ngọt thành những hình chữ nhật

Bước 2: có tác dụng cánh quạt

Ướm nửa chai nước uống cắt đôi khi nãy lên mặt phẳng tấm kim mô hình chữ nhật, sơn khuôn tròn theo nét cắt của vỏ chai nước. Kế tiếp bạn cắt hình trụ này ra.Vẽ hình tròn vừa với nửa chai
Dùng cây bút chia hình tròn trụ thành 8 phần bằng nhau. Dùng búa và đinh chế tạo ra một lỗ ở giữa tấm kim loại.Dùng búa với đinh chế tác một lỗ chính giữa tấm kim loại
Cắt hình tròn trụ thành 8 cánh gió như con đường vẽ thuở đầu (nhớ nhằm chừa phần lỗ tròn ở giữa). Dùng tay căn vặn các cánh quạt gió một góc 70 độ để có cánh quạt như hình. 
*
Vặn thành các hình cánh quạt

Bước 3: gắn quạt vào rượu cồn cơ

Lấy ruột bút bi nước không cần sử dụng cắm vào đầu mô tơ rồi cắt cho phần thừa ra. Gắn thêm chặt động cơ vào lỗ sẽ khoét bên trên cánh quạt.
*
Làm hộp động cơ cho thứ hút những vết bụi tự chế
*
Gắn cánh quạt gió dính chặt vào hễ cơ

Bước 4: lắp ráp quạt vào chai nhựa

Dùng que chọc các lỗ trên bề mặt đáy chai nhựa. Tiếp đến khoét vòng tròn trọng điểm đáy chai và đặt động cơ vào.
*
Đục lỗ trên đáy chai

Bước 5: làm màng lọc

Dùng phần chai nhựa còn lại bỏ lên trên cuộn vải xô với vẽ một vòng tròn lớn hơn so với chai nhựa, sử dụng băng dính hai mặt thắt chặt và cố định tấm gạc vào chai. Sau đó cố định và thắt chặt 2 phần của chai lại cùng với nhau bởi băng dính như vào hình.
*
Vẽ vòng tròn trên cuộn vải xô
*
Dùng băng dính cố định 2 phần chai lại

Bước 6: làm cho ống hút bụi

Khoét một lỗ tròn bên trên nắp chai vừa với kích cỡ của ống và cố định một đầu ống vào nắp chai. Đầu còn lại của ống, chúng ta có thể dùng chai nhựa nhỏ dại để chế tạo ra hình đầu ống hút bụi.
*
Khoét lỗ trên nắp chai
*
Gắn đầu nắp vài ba vào ống nhựa

Bước 7: hoàn thành máy hút bụi mini từ bỏ chế

Bước cuối của biện pháp làm lắp thêm hút những vết bụi mini là nối dây điện cùng ổ cắn cho trang bị hút bụi. 
*
Nối điện mang đến máy hút bụi
*
Máy hút những vết bụi mini từ chế trả thiện

Tạm kết

Vậy là các bạn đã tự tay có tác dụng máy hút vết mờ do bụi mini thật dễ dàng dàng. Chiếc máy hút bụi mini từ chế này hoàn toàn có thể giúp bạn hút lớp bụi trên bàn học tập hoặc các góc nhỏ ở nhà. Tuy vậy kiến tạo máy còn tương đối thô sơ nhằm hút những vết bụi sàn nhà. Hiện nay, Mi hà nội đang là cơ sở phân phối hàng đầu các sản phẩm máy hút vết mờ do bụi cầm tay chủ yếu hãng. Bạn có thể tham khảo các máy hút lớp bụi với chi tiêu rẻ để giúp căn nhà luôn luôn sạch sẽ với tiết kiệm thời gian hơn nhé!