Thỉnh thoảng, trong đầu họ sẽ lóe lên một suy nghĩ. Phải dùng chi phí để đầu tư chi tiêu một màn hình máy tính xách tay hay chỉ việc màn TV tuyệt vời là đáp ứng một cách đầy đủ việc xem phim với giải trí. Và việc lựa chọn sẽ dễ dãi với bạn hơn khi nào hết với những tin tức dưới đây.

Bạn đang xem: Cách dùng màn hình tivi làm màn hình máy tính

Nếu bạn đang tùy chỉnh chiếc TV của chúng ta như một màn hình thứ 2 hoặc đồ vật 3, có thể các bạn sẽ cần phải sử dụng đầu ra DisplayPort của dòng sản phẩm tính bạn. Vào trường thích hợp này thì chúng ta cũng có thể mua một gai cáp chuyển đổi từ DisplayPort sang HDMI và cắm vào cổng HDMI trên TV.

Ưu điểm của câu hỏi này là HDMI và DisplayPort đầy đủ mang cả âm thanh tương tự như hình ảnh video trường hợp xuất ra. Không giống như việc bạn sử dụng DVI (ngay cả mọi phiên bạn dạng kỹ thuật số) hoặc VGA, bạn sẽ cần phải liên kết âm thanh của sản phẩm tính bạn với TV hoặc loa ko kể riêng.

Trước khi bạn sử dụng dòng TV của chính bản thân mình như một màn hình hiển thị thứ hai, bạn phải tìm phát âm xem card đồ họa có đủ năng lực xuất ra ngơi nghỉ độ giải của loại TV của khách hàng hay không.

Để làm được điều này, thứ nhất bạn buộc phải tìm ra được độ sắc nét màn hình TV của bạn bằng phương pháp tra tin tức thiết bị của nhà sản xuất. Sau đó, tìm độ phân giải tối đa cho card hình ảnh của bạn bằng phương pháp vào Control Panel > Display > Change Display Settings > Advanced settings > list All Modes. Tra cứu độ phân giải tương xứng và lựa chọn nó.

Nó nhìn sẽ giỏi chứ?

Có thể…. Nhưng bài toán nhìn có giỏi hay ko còn dựa vào vào một số trong những yếu tố. Như unique độ phân giải của loại TV của người tiêu dùng chẳng hạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ngơi nghỉ đây đó là mật độ điểm ảnh, đó là số điểm ảnh được gói gọn gàng trong một inch của một cái màn hình hiển thị vuông.

Xem thêm: Vai Trò Quan Trọng Của Phân Bón Trong Sản Xuất Nông Nghiệp ?

Lấy ví dụ: Một màn hình máy tính xách tay 15.6 inch tất cả cùng con số điểm hình ảnh tương đương với một màn hình hiển thị 32 inch của một cái TV. Mà lại màn hình máy tính xách tay lại có tỷ lệ điểm ảnh cao hơn tương đối nhiều (141.21 ppi) so với tỷ lệ điểm ảnh trên màn hình TV (68.84 ppi).

Như vậy, ta rất có thể hiểu là màn hình máy tính hiển thị rõ cùng độ chi tiết cao hơn màn hình hiển thị TV khi nhìn ở cùng khoảng tầm cách. Tầm quan trọng của mật độ điểm hình ảnh giảm dần theo khoảng cách xem.

Đó là lí do lý do màn hình Retina của iPhone có mật độ cao hơn (326ppi) so với mật độ điểm hình ảnh của laptop macbook (277ppi).

Giá trị của việc sử dụng màn hình HDTV

Nếu bạn đang tìm tìm thứ gì đấy để hiển thị xuất sắc hơn thì một dòng HDTV có sẵn nghỉ ngơi nhà chưa hẳn là đồ vật duy nhất. Trong thực tế, nếu khách hàng đang định tải một chiếc màn hình mới thì mình khuyên chúng ta nên gắn bó với mẫu màn hình máy tính xách tay của bạn.

Bởi cùng một mức giá, nếu bạn oder một HDTV, thì thường độ sắc nét chỉ nằm tại mức HD 720p. Mặc dù nhiên, nếu bạn đặt hàng một màn hình hiển thị máy tính, độ sắc nét của nó lại lên đến FullHD 1080p.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đấy lớn hơn 27-inch, hãy lưu giữ rằng tỷ lệ điểm hình ảnh sẽ bớt đáng nói với mỗi vài inch chúng ta có được.

Tuy nhiên, với screen lớn như của HDTV thì chúng ta cũng có thể thực hiện cùng lúc nhiều làm việc hay có cách gọi khác là đa nhiệm, chúng ta cũng có thể vừa check mail, vừa soạn thảo văn bản, vừa coi youtube, nghe nhạc,…thì đó chính là lúc mà screen của chiếc HDTV lan sáng.