Hải sản là món ăn ưa chuộng, hiện giờ ở bất kỳ nơi đâu cũng có quán thủy sản và thực khách ưa thủy hải sản ngày càng đông. Tiệm ăn hải sản mọc lên càng ngày càng nhiều, nếu bạn có nhu cầu kinh doanh hải sản thành công các bạn phải có kế hoạch và lựa chọn mô hình phù hợp. Trong bài viết này, Droppii để giúp bạn tính hướng đi phù hợp.

Bạn đang xem: Buôn hải sản tươi sống


1. Khiếp doanh hải sản gồm những mặt hàng nào?

Hải sản là món nạp năng lượng phổ biến, hải sản có nguồn bồi bổ cao, chính vì như vậy nhiều người lựa chọn thủy hải sản là món ăn chính trong bữa ăn. Thủy sản có nhì loại: thủy hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh và thủy hải sản khô. Bạn cũng có thể lựa chọn một trong ba món đồ này để kinh doanh hoặc hoàn toàn có thể bán vớ cả.

1.1 khiếp doanh thủy sản tươi sống là gì?

Hải sản tươi sống được người tiêu dùng ưa ưa chuộng nhất bởi sự sạch sẽ và không thiếu thốn dinh dưỡng, chế biến được không ít món ngon. Hiện nay nay, quy mô kinh doanh thủy sản tươi sống được nhiều người quan liêu tâm, siêu thị bán hải sản mọc lên mọi nơi.

Việc sắm sửa hải sản tươi sống có đến cơ hội kiếm hàng triệu vnd mỗi ngày, bao hàm ngày lợi nhuận đến hàng trăm triệu đồng là chuyện bình thường.


*

*

*

1.2 kinh doanh hải sản ướp đông là gì?

Kinh doanh hải sản ướp đông lạnh là thủy sản đã được sơ chế và bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng mà vẫn giữ nguyên hương vị. Khi sale hải sản ướp đông bạn nên trang bị tủ giá để bảo quản hải sản, nhiệt độ độ bảo quản hải sản giao động từ 0-18 độ C.

Hải sản ướp đông lạnh cũng không hề kém cạnh với thủy hải sản tươi sống vị được thực khách ưa chuộng bởi nguồn dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ngân sách lại rẻ hơn so với thủy sản tươi sống.

Không khác gì thủy hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh rất phong phú và đa dạng mẫu mã các nhiều loại sản phẩm, giá chỉ cả.

*

1.3 kinh doanh thủy sản khô

Hải sản khô được nhiều người ưa chuộng, bởi phong phú mặt hàng như: làm thịt khô, mực khô,… hải sản khô gồm thời hạn áp dụng lâu, tiện lợi bảo quản, dễ dàng chế biến.

*

2. Cần chuẩn bị nguồn vốn từng nào để sale hải sản?

Kinh doanh thủy sản cần bao nhiêu vốn thì khó có thể trả lời bao gồm xác. Mặc dù nhiên, các bạn phải xác định quy mô kinh doanh là mở cửa hàng lớn tuyệt nhỏ. Số vốn xấp xỉ từ vài ba chục triệu cho vài trăm triệu.

*

Để mong tính số vốn đầu tư chi tiêu kinh doanh bạn phải liệt kê ra các túi tiền sau đây:

Nguồn vốn thuê mặt phẳng kinh doanh. Bạn phải dự trù tiền đưa ra trả mặt bằng đến 6 tháng.Chi phí sắm sửa các thiết bị bảo quản như: tủ lạnh, tủ đông, vật dụng sục khí, bình oxy,…chi phí xấp xỉ từ 60 triệu mang lại 100 triệu đồng.Chi mức giá trang trí cửa ngõ hàng, sắm sửa nội thất.Chi phí cố định: thuê nhân viên, điện, nước, thuế,…Số vốn nhập hàng, khoản giá thành này chiếm đến 60% mối cung cấp vốn.

3. Khủng hoảng khi sale hải sản

Từ sự quan ngay cạnh và đúc kết kinh nghiệm từ những người dân kinh doanh thủy sản thành công thì khi bán hải sản bạn sẽ gặp 3 khủng hoảng rủi ro này.

3.1 mối cung cấp hàng hải sản không ổn định

Để tởm doanh thủy sản thành công thì cái đặc biệt quan trọng là phải bao gồm nguồn hàng chất lượng. Bạn phải đến tận nơi cung cấp là vựa hải sản hoặc nơi nuôi trồng thủy hải sản để nhập hàng chứ không nên lấy hàng trải qua trung gian.

Bên cạnh đó, bạn phải tự bài viết liên quan những kiến thức về thủy sản để rất có thể tự gửi ra sàng lọc nguồn hàng quality nhất.

3.2 unique dịch vụ kém

Khi sale thực phẩm, bạn phải lưu ý về unique của các sản phẩm để không bị hư hỏng.

Bạn luôn luôn đề xuất kiểm soát quality dịch vụ của shop mình. Thái độ giao hàng rất quan liêu trọng, nhân viên ship hàng khi tiếp khách cần tươi vui, niềm nở.

Bạn bắt buộc có chính sách đào tạo kỹ năng tư vấn về sản phẩm cho nhân viên. Khách hàng sẽ Không bao giờ muốn trở về một shop mà thái độ ship hàng không giỏi dù đồ bao gồm ngon như vậy nào.

3.3 gặp trở hổ thẹn trong khâu giao hàng

Cách bảo quản hải sản:

Đối với hải sản tươi sinh sống phải cung ứng đầy đủ oxy. Khi gói gọn để dịch chuyển phải chắc chắn không để cho nước đổ ra ngoài.Đối cùng với hải sản ướp lạnh phải cung cấp đông khi vận chuyển, duy trì nhiệt bởi thùng xốp.Nếu có điều kiện cần chi tiêu xe chuyên dùng để giao hàng.

3.4 khách hàng không dấn hàng

Một một trong những khó khăn với kinh doanh thủy sản là giao hàng. Khi thực hiện dịch vụ ship hàng hay trường đoản cú giao thì cũng sẽ gặp không ít trở ngại về vận chuyển, chi phí. Chưa nói tới trường hòa hợp nếu không bảo vệ cẩn thận, hải sản rất có thể chết với hư hỏng. Khiếp nghiệm sắm sửa hải sản kia là để ý đến khâu tải và cách bảo vệ hợp lý.

*

Giao hàng nhưng người tiêu dùng không dấn hàng, khi ấy người marketing sẽ nên chịu lỗ về chi tiêu vận gửi hai chiều. Chưa kể đến thời gian vận tải lâu do quãng mặt đường xa có thể khiến hải sản bị chết hoặc mất tươi. Chính vì như thế bạn nên tất cả phương án phù hợp để tiêu giảm tối đa tình huống này.

Kinh doanh thủy sản là con phố mang lại cho mình nhiều lợi nhuận, dẫu vậy nếu chưa có kinh nghiệm hoặc bao gồm ít ghê nghiệm bạn có thể gặp không hề ít rủi ro. Vì vậy trước khi mong muốn buôn

4. Mô hình kinh doanh thủy sản tươi sống thu hút nhiều du khách hàng

Bí quyết để mua sắm hải sản thành công xuất sắc là chọn lọc mô hình sale phù hợp. Dưới đó là 3 quy mô kinh doanh thủy sản tươi sống tìm tiền triệu từng ngày.

4.1 khiếp doanh thủy hải sản đông lạnh

Tiềm năng khiếp doanh: sale hải sản ướp đông là một mô hình giúp người sale “ăn cần làm ra”. Hiện nay, hải sản ướp đông lạnh là món ăn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hải sản ướp đông lạnh chứa hóa học dinh dưỡng không hề thua kém thủy sản tươi sống, nhưng ngân sách rẻ hơn rất nhiều.Hơn nữa hải sản ướp lạnh không thất bại kém gì hàng tươi sinh sống về mặt dinh dưỡng nhưng túi tiền lại mềm hơn khôn cùng nhiều.

*

Thế mạnh: hải sản đông lạnh nhiều chủng loại về những loại sản phẩm tương tự như giá thành. Giá cả rẻ đề nghị không kén chọn khách hàng.Khó khăn: bây giờ rất nhiều đại lý kinh doanh, điển hình như: cực kỳ thị, đại lý bán lẻ. Bởi vì thế lúc quyết định sắm sửa hải sản ướp lạnh bạn phải có kế hoạch và quy mô rõ ràng.Nguồn vốn: giá cả kinh doanh hải sản ướp lạnh sẽ cao hơn ngân sách chi tiêu kinh doanh thủy sản tươi sinh sống do chi phí bảo quản rất cao. Lúc mở siêu thị bạn phải đầu tư mua thiết bị bảo vệ lạnh.

Lưu ý, chủ sale phải quản lý chặt chẽ các mặt hàng đông lạnh, vì mỗi loại món đồ hải sản đều phải sở hữu thời hạn sử dụng, lúc để lâu chất bổ dưỡng sẽ mất dần với xuống màu. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch chi tiết ngay tự đầu.

4.2 ghê doanh thủy sản khô

Tiềm năng khiếp doanh: hải sản khô được rất nhiều người Việt ưa chuộng,Thế mạnh: Đa dạng nguồn cung cấp và đa dạng chủng loại sản phẩm.Khó khăn: Điểm khó khăn khăn lớn số 1 là lựa chọn được nguồn thủy sản khô quality và độc đáo và khác biệt để thu hút khách hàng.Chi phí:Chi phí đầu tư thuở đầu khoảng trăng tròn – 30 triệu đồng.Một số vấn đề cần lưu ý: Để ghê doanh hải sản khô hiệu quả, tuy vậy chủ tiệm phải biết rõ phương pháp bảo quản. Khi nhập cảng về bạn cũng có thể phơi thêm 2, 3 nắng nóng hoặc thời gian bảo quản kéo lâu năm bao nhiêu, lắp đặt thiết bị hút chân không, đóng gói vào từng túi ni lông với buộc bí mật tránh ẩm mốc…

4.3 ghê doanh thủy sản online

Kinh doanh lương thực online đã không còn xa kỳ lạ với bọn chúng ta. Bán thủy sản online là mô hình khiến cho bạn kiếm các lợi nhuận. Trải qua các kênh mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Tiktok, Shopee, Lazada…. Hoặc bán sản phẩm qua Website bạn cũng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng thông qua hình hình ảnh sản phẩm chân thực, sinh động.

*

Đối tượng khách hàng đa dạng chủng loại và không phân minh về vị trí địa lý xa gần, các bạn có thể xuất bán cho những fan ở xa thông qua dịch vụ giao hàng. Bán hàng online chúng ta không tốn tiền thuê mặt bằng và trang trí quầy bán hàng trưng bày. Thông qua kênh online và phần nhiều thủ thuật marketing và các tính năng quảng cáo, tiếp thị bạn tiếp cận với thu hút nhiều khách hàng.

4.4 kinh doanh thủy hải sản tươi sống

Tiềm năng kinh doanh: thủy hải sản tươi sinh sống là mặt hàng được người sử dụng ưa bằng lòng nên mô hình sale này mang đến thời cơ kiếm chi phí triệu mỗi ngày cho những người kinh doanh. Doanh số bán hàng mỗi ngày hoàn toàn có thể lên mang lại hơn chục triệu đồng là bình thường.

*

Lợi thế:

Nguồn sản phẩm sản tươi sinh sống dồi dào, chúng ta cũng có thể nhập mặt hàng từ các vựa hải sản tươi sống trên cả nước.

Khó khăn:

Bên cạnh những thuận tiện thì đây cũng là mô hình kinh doanh có tương đối nhiều rủi ro nhất. Thủy hải sản tươi sống hết sức khó bảo quản và người tiêu dùng luôn hy vọng chọn những thành phầm tươi ngon nhất.

Vì thế, côn trùng quan tâm hàng đầu khi buôn bán hải sản tươi sinh sống là phải đảm bảo an toàn độ “tươi”. Tươi là cách để thu hút quý khách đến với cửa hàng của mình.

Vốn mở cửa hải sản tươi sống là bao nhiêu?

Để mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống bạn cần chuẩn bị 30 triệu giành riêng cho các giá cả như sản phẩm công nghệ bảo quản, lắp thêm bán,… (Chưa bao gồm chi giá tiền thuê mặt bằng).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bán thâm hoa màu và nguyên liệu chế phát triển thành món ăn uống từ hải sản, vì quý khách hàng khi mua thủy hải sản đều cài kèm vật liệu để chế biến món ăn theo mong muốn của mình.

Xem thêm: Xxx Siêu Mẫu Nam Khoe Hàng To Mega Videos Cs, Nguoi Mau Khoe Hang Search

Kinh doanh thủy hải sản là mô hình hái ra tiền, bạn có thể lựa lựa chọn 1 trong các quy mô kinh doanh thủy sản tươi sống nhưng Droppii vừa share trong bài viết để phát hành cho mình một chữ tín riêng. Kề bên những khủng hoảng khi sale bạn đừng quá lo lắng, hãy sẵn sàng cho mình chiến lược kinh doanh chi tiết chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được và thành công.

Việt phái nam là một đất nước có đường bờ biển dài yêu cầu nguồn hải sản cực kỳ phong lưu và đa dạng. Sản xuất đó, lúc mức sống ngày càng cao thì nhu cầu tiêu dùng hải sản của người dân cũng tăng lên. Nguồn cung dồi dào kết hợp với nhu cầu tiêu thụ cao mở ra cơ hội mang đến việc kinh doanh hải sản tươi sống. Vậy khi sale mặt hàng này, cần những khiếp nghiệm gì? bài bác viết sau đây baf.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn những túng quyết trong nghề không thể bỏ qua để gồm được lợi nhuận cao và né tránh được nhiều rủi ro nhất.


Nội dung chủ yếu


1. Sale hải sản tươi sống có lời không?

2. Những bước cần chuẩn bị khi bắt đầu khiếp doanh

2.1. Kiếm tìm hiểu thị trường với khách hàng

2.2. Chuẩn bị vốn

2.3. Thu thập ghê nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

2.4. Kiếm tìm kiếm nguồn cung cấp hải sản tươi sống

2.5. Chọn địa điểm kinh doanh

2.6. Lên kế hoạch về phương pháp thức bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng

3. Nguồn nhập hàng để kinh doanh hải sản tươi sống

4. Biện pháp trưng bày và bảo quản hải tươi sống ở cửa hàng

5. Ghê nghiệm phân phối hàng


1. Sale hải sản tươi sống tất cả lời không?


Kinh doanh bất cứ một mặt sản phẩm nào cũng đem lại lợi nhuận nếu bạn biết cân đối giữa các khoản giá cả và doanh thu. Xét riêng biệt về mặt sản phẩm hải sản tươi sống thì theo phân chia sẻ của những người thọ năm vào nghề, đây là một sản phẩm sở hữu lại lợi nhuận không hề nhỏ nếu bạn biết được những kỹ năng cần thiết như chọn nguồn hàng, vận chuyển, bảo quản.

Bởi hải sản thường được nhập từ hai nguồn đó là: đánh bắt với nuôi trồng. Giá cả nhập chênh lệch với giá quanh đó thị trường khá nhiều vì chưng tính thêm cả những chi tiêu vận chuyển, bảo quản cùng rủi ro hải sản chết. Do vậy nếu bạn có được những ghê nghiệm để hạn chế tối đa được những vấn đề đó thì chắc chắn lợi nhuận sẽ rất cao.

Hơn nữa, nhu cầu về hải sản của người dân càng ngày càng tốt do đây là nguồn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, không nhiều chất độc hại, chất kích thích vì nuôi trồng, đồng thời là món ăn không thể thiếu trong những sự kiện lớn, tiệc tùng phải số lượng tiêu thụ quanh đó thị trường hơi nhiều.

*

Kinh doanh hải sản tươi sống bao gồm lời không?

Cầu cao với nguồn cung cũngdồi dào đề xuất khá thuận lợi cho kinh doanh hải sản tươi sống. Tuy nhiên, cơ hội nhiều thì cạnh tranh cũng lớn. Hơn thế mặt mặt hàng này cũng có những đặc điểm riêng như cần đảm bảo độ tươi sống cần rủi ro sản phẩm hỏng rất lớn. Do vậy bạn không thể bỏ qua những tởm nghiệm sống còn trong nghề bán buôn hải sản tươi sống.


Công việc đầu tiên khi kinh doanh bất cứ sản phẩm gì đó là nghiên cứu về thị trường với nhu cầu của khách hàng hàng. Bạn cần kiếm tìm hiểu về quý khách nơi bạn mở cửa mặt hàng họ bao gồm xu hướng chuộng những loại hải sản gì, giá chỉ tiền khoảng bao nhiêu, số lượng chi tiêu và sử dụng bình quân như thế nào. Để thực hiện được việc này bạn cần làm những cuộc khảo gần kề ý kiến. Từ những số liệu và câu trả lời thu thập được bạn sẽ biết mình đề xuất hướng vào những loại hải sản nào, ở mức giá ra sao và phân phối bằng biện pháp thức gì.

Bước tiếp theo là khảo tiếp giáp thị trường, bạn hãy quan tiếp giáp xem những cửa hàng marketing hải sản tươi sống và siêu thị họ bán những loại hải sản gì, tại sao họ lại tập trung vào những loại mặt mặt hàng đó. Hết sức thị giỏi những cửa hàng sale lâu năm họ rất gồm kinh nghiệm vào việc nắm bắt tâm lý khách hàng, chính vì vậy cho dù giá tất cả thể cao hơn quanh đó thị trường nhưng vẫn mê say được người tiêu dùng. Ở bước này bạn cần để ý kỹ về giá bán niêm yết tại các cửa sản phẩm để chọn một form giá cân bằng với thị trường.


Sau lúc đã xác định được những loại hải sản làm sao bạn định nhập về, số lượng ra sao, ở tầm giá như thế nào, thì bạn cần cân nặng đối số vốn để chuẩn bị. Giá cả luôn bao gồm giá cả cố định (nhập hàng, thiết bị, vận chuyển,...) và túi tiền không cố định (những loại tổn phí phát sinh). Bạn cần liệt kê cùng sắp xếp tất cả những chi phí đó, càng ví dụ càng tốt để dự trù được bao gồm xác.

Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

2.3. Thu thập tởm nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống


Bạn ko thể cứ thẳng tiến vào thị trường rồi tự nhập tự chào bán mà ko dựa trên ghê nghiệm đúc rút của những người đi trước. Vì chưng vậy trước khi sale bất cứ mặt hàng nào, mặc dù cho là hải sản khô giỏi tươi sống thì đều cần biết mẹo để lựa chọn hải sản thế nào cho ngon, đảm bảo chất lượng và cách bảo quản để kiêng hư hỏng. Cụ thể sau đây là một vài kinh nghiệm chọn hải sản tươi sống chắc chắn phải “bỏ túi”:

Tôm: màu sắc đều màu, không ngả đục, không tồn tại những lốm đốm màu đỏ bất thường; thân tôm săn chắc, vảy cứng ôm sát thân; càng tôm phải đều cùng không bị gãy; không tồn tại mùi tanh, phần đầu cùng thân phải dính chặt với nhau, nếu nhỏ tôm lỏng đầu tức đã để thọ ngày; tôm vẫn bật bên trên cạn hoặc lúc thả vào nước tôm vẫn bơi được.

Cua, ghẹ: Những con vừa phải thì thịt sẽ ngọt với thơm hơn những bé to; lúc cầm nhấc cua lên càng phải teo lại mới tươi, còn nếu càng thõng xuống, tuyệt phản ứng chậm thì cua đã chết xuất xắc đã đánh bắt lâu ngày, ăn sẽ nhạt và bã thịt; khi ấn vào thân thì thịt còn cứng, không được nhũn.

Mực: bắt buộc chọn con to, thân dày, chắc thịt, sờ vào có độ đàn hồi cao, còn nguyên túi mực, nếu color bệch đi, thịt nhũn, không đàn hồi thì chắc chắn mực đã chết. Với mức sim, thì những bé nhỏ sẽ ăn ngọt hơn những bé cỡ lớn, màu sắc cần tươi, ko thâm, râu mực săn chắc.

Cá: Cá tươi sẽ có khả năng bơi cùng trườn khỏe, thân cá cứng, đàn hồi, vảy cá ôm gần cạnh thân, cực nhọc cậy, vây còn nguyên, mắt sáng.

*

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi sống

Thêm một vài tởm nghiệm nữa mà lại chắc chắn những người sale hải sản sống làm sao cũng biết đó làthời gian nào đề nghị nhập hay là không nên nhập loại hải sản gì. Ví dụ như túng quyết của người đi biển đó là đánh bắt mực vào những ngày trăng sáng sủa thì không hiệu quả bắt buộc họ ít khi đi câu tốt bắt mực vào những ngày từ mùng 7 đến 12 âm lịch hằng tháng, bởi vì đó bạn phải hạn chế nhận những đơn hàng mực thời gian này, và đề nghị gom vào những ngày trước mùng 7 để đáp ứng vừa số lượng phân phối ra.

Điều quan trọng nhất của sale hải sản tươi là yếu tố tươi và sạch đề xuất bạn cần nắm cho mình càng nhiều khiếp nghiệm chọn hàng và bảo quản càng tốt. Chắc chắn trải qua vài năm marketing trong nghề thì bạn sẽ gồm được rất nhiều bài bác học.


Bước tiếp theo không thể thiếu đó là kiếm tìm kiếm nguồn cung cấp hải sản tươi sống. Những tiêu chuẩn để chọn lựa được nguồn nhập sản phẩm đó là:

- Chất lượng sản phẩm tươi, an toàn.

- tất cả đầy đủ những loại hải sản bạn yêu cầu, số lượng cung cấp ổn định, không con gián đoạn.

- ngân sách chi tiêu hợp lý so với thị trường.

- Khoảng cách không quá xa để đảm bảo vận chuyển tiện lợi và né tránh mất thời gian chở hàng.

Vì đây là một phần rất quan tiền trọng trong marketing hải sản tươi sống nên baf.edu.vn sẽ dành một mục mặt dưới để so sánh kỹ hơn giải pháp chọn nguồn cung cấp đạt chất lượng.


Địa điểm bán sản phẩm đóng vai trò hơi lớn trong việc thu hút quý khách và quảng bá cho sản phẩm bạn đang khiếp doanh. Bởi vì vậy bạn cũng cần khảo gần kề để chọn được những vị trí gồm nhiều lợi thế như đông người qua lại, gần những khu mua sắm thực phẩm, không gian thoáng mát,...


2.6. Lên kế hoạch về bí quyết thức bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng


Với những sản phẩm khác thì sẽ gồm hai phương pháp thức bán sản phẩm cơ bản là: phân phối tại cửa hàng và bán online. Tuy nhiên do đặc trưng riêng rẽ của sản phẩm tươi sống thì chủ yếu hình thức kinh doanh là trực tiếp tại điểm bán. Cho dù vậy thì giao bán trên các trang online cũng thúc đẩy quảng cáo, để kéo lượng người sử dụng đến cửa hàng xem thử sản phẩm cùng quyết định sở hữu hàng. Phải cách tốt nhất vẫn là triển khai song song nhị hình thức.

Ngày nay, để tạo sức cạnh tranh so với đối thủ thì các nhà marketing hay chọn phương pháp cải tiến dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng để họ chấp nhận về cả sản phẩm với dịch vụ. Trong kinh doanh hải sản tươi sống cũng ko ngoại lệ. Bạn nên có bảng kế hoạch bỏ ra tiết để triển khai những dịch vụ với người tiêu dùng của mình, ví dụ như: miễn ship, chế biến theo yêu thương cầu, đóng gói kỹ càng,...

Khi bạn gồm được những kế hoạch triển khai bán hàng và những dịch vụ người tiêu dùng thì gần như bạn đã chuẩn bị đầy đủ những bước để bắt tay vào marketing hải sản tươi sống. Tuy nhiên, baf.edu.vn sẽ giúp bạn kiếm tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong cách chọn nguồn hàng với điểm phân phối để công việc sale chắc chắn với thuận lợi hơn.


3. Nguồn nhập hàng để marketing hải sản tươi sống


Nguồn hàng là một vào những mấu chốt quan liêu trọng nhất trong sale hải sản tươi sống. Bởi nó sẽ gồm tác động đến chất lượng sản phẩm bạn buôn bán ra, túi tiền sản phẩm, lợi nhuận bạn thu được và tất nhiên là cả uy tín của cửa mặt hàng bạn. Cũng chính vì vậy đây là bước bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Gồm 4 nguồn sản phẩm phổ biến để nhập hải sản như sau:

- Tại khu vực nuôi trồng hải sản

Nếu bạn định sale những loại hải sản nuôi trồng được như tôm sú, cua, ngao, hến, hàu, sò,.. Thì nhập hàng tại khu nuôi trồng hải sản sẽ với lại đến bạn nhiều lợi thế. Thứ nhất là nguồn nhập dồi dào, bạn ko phải lo lắng về số lượng. Thứ hai, chất lượng cũng đảm bảo, độ tươi gần như tuyệt đối vì mình sẽ sở hữu theo đúng ngày họ xuất hải sản lên cạn. Thứ tía là giá bán rẻ. Đồng thời nếu bạn kiếm tìm được chỗ nuôi trồng uy tín thì sau đó bạn sẽ gồm thể làm hợp đồng về số lượng cùng loại hải sản bạn yêu thương cầu, để đến đúng thời vụ, họ sẽ vận chuyển tới cửa hàng bạn.

Những khu nuôi trồng này thường gần kề biển, tương đối phổ biến ở cả 3 miền.

Nhược điểm của nguồn nhập sản phẩm này là bạn cần nhập với số lượng lớn, nếu không nặng nề tìm được nguồn hàng, vì chưng họ xuất theo lô, ko phù hợp với hình thức marketing nhỏ lẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết kinh doanh hải sản thô - thành công xuất sắc 100%

- Tại tàu thuyền đánh bắt hải sản

Cũng tương tự như nguồn lấy hải sản ở quần thể nuôi trồng, nhập hải sản tại các tàu thuyền siêng đánh bắt ngoài khơi sẽ cho bạn nguồn hải sản phong phú, hoang dại tự nhiên. Chất lượng hải sản thì chắc chắn sẽ ngon hơn nuôi trồng, nhưng độ tươi thì không bằng do phải đi xung quanh biền nhiều ngày trước khi vào đất liền. Giá cả cũng rẻ.

Ở khu vực miền Bắc, bạn tất cả thể đến những nơi đánh bắt như Đồ Sơn, cát Bà (Hải Phòng), Cửa Lò (Nghệ An)... Còn ở miền Nam tất cả thể nhập ở Vũng Tàu, Ninh Thuận, Nha Trang,...

*

Nguồn nhập hải sản từ tàu thuyền đánh bắt

- Chợ đầu mối hải sản tươi sống

Đây là nguồn nhập rất phổ biến của các cửa hàng chào bán lẻ hay nhận phân phối với bài bản nhỏ. Ở đây nguồn sản phẩm được tập trung từ nhì nguồn mặt hàng trên bắt buộc đa dạng các loài, số lượng cũng rất lớn. Chợ thường họp vào đêm hoặc sáng sủa sớm, đề nghị bạn cũng cần nhập hàng vào thời gian này. Giá cả ở chợ đầu mối sẽ đắt hơn so với ở khu vực nuôi trồng và tàu thuyền. Tuy nhiên bạn bao gồm thể nhập với số lượng ít, vừa phải, để cung cấp trong ngày. Vì tất cả rất nhiều nguồn mặt hàng đổ về đây, nên bạn cũng cần chọn lựa nguồn hàng chất lượng để nhập.

- Tại các đại lý siêng phân phối hải sản tươi sống

Nguồn hàng này có ưu điểm là các loại hải sản đã qua lần chọn lọc của chủ đại lý, bao gồm đầy đủ các loại từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình để bạn lựa chọn. Cấp dưỡng đó, bạn tất cả thể đến nhập hoặc đặt với số lượng bất kỳ vào thời điểm như thế nào cũng được, ko phải chạy đêm hôm như các nguồn nhập trên. Tuy nhiên ngân sách sẽ cao nhất vào tất cả những nguồn nhập được nêu ra. Vị vậy nếu bạn sale nhỏ lẻ thì cần nhập ở đại lý để phù hợp với số lượng cung cấp trong ngày.