Chỉ bằng thao tác nhỏ, vài nghìn nhân dân tệ ngay mau chóng đổ vào tài khoản của đa số sinh viên. Đây cũng chính là lúc họ lâm vào cảnh cạm bẫy của những kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản tín dụng đen.

Bạn đang xem: Ảnh khoả thân trung quốc


*

Buổi sáng sủa đầy nắng ở một tỉnh phía Tây Trung Quốc, một nhóm học viên tiểu học tập đồng thanh hô vang trên dòng thảm đỏ thân sân trường. Từ thời điểm cách đây vài mét, các giáo viên ngáp cùng giơ điện thoại cảm ứng thông minh lên chụp hình kỷ niệm cho những em nhỏ.

He Mingfeng là giữa những giáo viên stress và tuyệt vọng và chán nản đó. Cô dạy dỗ tiếng quan liêu Thoại tại ngôi ngôi trường này khoảng một năm. Cô nàng 24 tuổi đã phải di chuyển hơn 1.800 km từ miền trung bộ Trung Quốc nhằm nhận các bước này.

Mơ cầu về tương lai tươi vui tại trường phương pháp của He đã tan thành mây khói sau khoản thời gian cô vướng vào con đường dây cho vay nặng lãi, "tín dụng đen". Chỉ bởi một lần thừa nhận nút, He tất cả đủ chi phí mặt nhằm mua dế yêu đời tiên tiến nhất hay ngẫu nhiên thứ gì bản thân muốn. Thời điểm tốt nghiệp, số tiền nợ của He đã lên đến 200.000 dân chúng tệ (hơn 30.000 USD). đặc biệt hơn, He không tồn tại cách nào trả lại chúng.

“Cuộc sinh sống tôi vô vọng quá. Tôi bỏ lại tất cả để về vùng khu đất xa xôi này và ban đầu lại số đông thứ. Quan trọng đặc biệt hơn, tôi cần làm việc để kiếm tiền”, cô nói.

He chỉ là một trong số phần đông nhân vật dụng trong bộ phim truyền hình tài liệu Loading… bao gồm 7 phần vẫn thu hút cư dân mạng tại trung hoa trong thời hạn gần đây.

Bộ phim là tổng hòa hợp những câu chuyện có thật, phơi bày mặt tối của đa số sinh viên lúc vướng vào đường dây "tín dụng đen", giải ngân cho vay nặng lãi.

*

Nhiều nữ giới sinh tại china rơi vào cạm mồi nhử chụp ảnh khỏa thân nhằm vay nặng lãi. Ảnh: Freepik.

Đổi ảnh khỏa thân rước tiền từ dịch vụ thương mại vay nặng nề lãi

Một lý do khiến cho các gốc rễ vay online, tín dụng đen phổ cập với sinh viên trung quốc đó là số tiền được giải ngân cho vay không giới hạn. Ước tính, thị trường tín dụng black trị giá 15 tỷ USD nhờ vào 37 triệu sv tại Trung Quốc.

Ở tổ quốc tỷ dân, căn nguyên cho vay trực con đường là phương tiện duy nhất nhằm sinh viên bao gồm tiền nhanh trong số trường thích hợp khẩn cấp. Các khoản vay vốn sinh viên từ bên trường không hẳn lúc nào cũng rất được giải ngân dễ dàng.

Trước đây, họ gần như không dấn được cung cấp vay vốn từ các ngân hàng. Gần đây, một vài ngân mặt hàng quốc doanh bắt đầu cho sinh viên vay vốn ngân hàng như một cồn thái giảm sút sự nhờ vào vào những trang cho vay trực con đường lừa đảo.

Trung Quốc gồm chương trình vay cho sinh viên đại học chạm mặt hoàn cảnh nặng nề khăn. Trong suốt quy trình học, họ vẫn được cung cấp tài bao gồm và kỳ hạn trả nợ là 20 năm tiếp theo khi giỏi nghiệp. Mặc dù nhiên, lịch trình này chỉ giải ngân cho vay cho tối đa 20% sinh viên cùng 6.000 quần chúng. # tệ (khoảng 900 USD)/năm/người.

Lựa chọn vay từ những dịch vụ online, tín dụng đen quá thuận lợi khiến ít nhiều người rơi vào bẫy. Các trường xẩy ra tình trạng đòi nợ thuê giang hồ, uy hiếp đáp nạn nhân gửi ảnh khỏa thân để thanh toán những khoản vay mượn hay gian lận tài chính.

*

Nhiều thiếu phụ bị tung ảnh nhạy cảm lên mạng sau khi vay tiền từ Jiedaibao nhưng bắt buộc trả nợ đúng hạn. Ảnh: SCMP.

Tháng 12/2016, 10 GB hình ảnh và video clip khỏa thân với title “khoản vay nai lưng truồng” đã trở nên rò rỉ bên trên mạng. Tổ chức triển khai sở hữu phần đông hình hình ảnh này là Jiedaibao, một gốc rễ cho vay trực con đường tại Trung Quốc.

167 phụ nữ liên quan vụ án, trong đó, đa số là độ tuổi từ 17 mang lại 23. Các người trong số đó vẫn là sv đại học. Số hình ảnh này bị tuồn ra bên ngoài sau khi 167 cô gái sinh bắt buộc trả những khoản nợ mà họ đã vay tự Jiedaibao.

Những kẻ cho vay nặng lãi trên mạng tại trung hoa ép buộc các nữ sinh cung cấp ảnh khỏa thân cho cái đó như một gia sản thế chấp. Đổi lấy, họ sẽ nhận thấy số chi phí vay cao hơn bình thường.

Chúng ăn hiếp dọa những hình hình ảnh sẽ bị tung lên mạng, gởi cho mái ấm gia đình hoặc người thân nếu những “khách hàng” không trả nợ đúng hạn. Lãi suất của các khoản vay này thường rất cao.

Nhiều sv khó đáp ứng nhu cầu yêu cầu được đưa ra nhưng sẽ dính bẫy "tín dụng đen". Họ bắt buộc quan hệ tình dục, trở thành bầy tớ cho những tên “cò mồi” tín dụng.

Bi kịch "bị hút máu" mang đến tự tử vì tín dụng thanh toán đen

Năm 2017, xã hội Trung Quốc rúng động do một nữ sinh đại học ở Hạ Môn, Phúc con kiến tự tử sau khoản thời gian bị phần lớn kẻ cho vay nặng lãi nạt dọa. Nàn nhân là Xiong Xiaoting, vẫn gửi hình ảnh khỏa thân kèm căn cước công dân cho tổ chức tín dụng black để vay mượn tiền.

Xiong bao gồm 5 khoản nợ, tổng số chi phí vay là 570.000 tệ (82.772 USD). Số tiền này cô gái sinh vay online sau thời điểm việc kinh doanh trên mạng xã hội bị chiến bại lỗ.

Xiong Xiaoting tự tử sau khi không thể trả những khoản vay nặng trĩu lãi với bị công ty nợ gửi hình ảnh khỏa thân cho phụ thân mẹ. Ảnh: Global Times.

Trước đó, theo lời kể từ Wei mãng cầu - chúng ta của Xiong, đầy đủ kẻ giải ngân cho vay đã rình rập đe dọa sẽ gửi hoa tang lễ đến cha mẹ của nạn nhân và các giáo viên. “Đó là đòn giáng so với Xiong” - Wei na nói với China Youth Daily.

Xem thêm: Ý nghĩa của tên tuệ nhi nghĩa là gì ? chữ ký đẹp & giải nghĩa cụ thể

Cha của Xiong mang đến hay ông đã đưa tiền để phụ nữ trả nợ. Tuy nhiên, sau đó, người mẹ cô vẫn nhận ra khỏa thân của nhỏ gái. Nàng sinh quyết định đi làm việc thêm ở thành phố khác ngoài giờ học nhằm kiếm tiền trả nợ. Cơ mà số lãi cộng dồn tăng lên hàng ngày đến mức cô nàng trẻ không đủ tài năng cáng xứng đáng số chi phí nợ khổng lồ.

Xiong chỉ là trong số những nạn nhân số nhọ bị phần lớn kẻ cho vay vốn lãi sv "hút máu". Theo Global Times, những nền tảng online và ứng dụng điện thoại cảm ứng cho sv vay lãi vay cao thường thu hút những nạn nhân với quảng bá như “không đòi cầm chấp”, “không yêu cầu bảo đảm” và “chuyển tiền ngay trong ngày”.

Các thương mại dịch vụ cho vay mượn trực đường thường đặt bẫy bằng phương pháp đưa lãi suất mỗi ngày thấp. Trung bình, số lượng này giao động từ 0,1 mang đến 0,2% số chi phí vay một ngày. Điều đó tất cả nghĩa sản phẩm tháng, từng sinh viên phải trả 3-6% chi phí lãi. Theo công thức đó, một năm, lãi suất của các khoản vay online lên đến 70-140%.

Năm 2016, một nữ sinh tại thích hợp Phì, An Huy, vay 2 ngàn nhân dân tệ (khoảng 300 USD) vào năm nhất đại học. Sau đó, tổng thể tiền nơi bắt đầu và lãi của tín đồ này tạo thêm 500.000 dân chúng tệ (hơn 73.000 USD). Mỗi tuần, lãi suất mà thanh nữ sinh cần trả là 30% chi phí gốc.

Li (21 ​​tuổi) quan yếu trả số chi phí nợ 20.000 dân chúng tệ (khoảng 3.100 USD) xuyên suốt 2 tháng nay. Cứ vài ba tuần, cậu cần cầu xin từ các kẻ cho vay lãi trực tuyến. Li chưa khi nào nghĩ rằng mình sẽ trở nên nạn nhân của vòng xoáy nợ nần sinh viên. "Xin chớ bắt tôi trả lại cục bộ số nợ ngay trong lúc này. Với xin chớ nói với cha mẹ tôi về những khoản nợ" - Li viết đến chủ nợ Uni-lending.

Từ năm 2017, trung quốc đã ban hành lệnh cấm những sinh viên đh vay "tín dụng đen". Động thái này xuất hiện thêm sau khi những sinh viên rơi vào hoàn cảnh cạm mồi nhử vay với lãi vay cắt cổ. Theo China Daily, các công ty cố tình cho sv vay đang bị điều tra và truy tố nếu tất cả hành vi gian lận, bạo lực…

Tuy nhiên, tình trạng cho vay nặng lãi vẫn len lách trong xã hội sinh viên Trung Quốc, núp láng nhiều thương mại & dịch vụ khác. Và tương đối nhiều sinh viên rơi vào cạm mồi nhử phải đương đầu khoản nợ lớn tưởng mỗi ngày, chật vật dụng tìm biện pháp trả tiền.

(Tin Nóng) hàng loạt bức hình ảnh chụp chân dài khỏa thân sinh hoạt Tử Cấm Thành tại Bắc tởm đang làm nổi sóng cộng đồng mạng lẫn dư luận Trung Quốc, với những phe tranh cãi nảy lửa về hành vi bị đa số người liệt vào dạng vi phạm thuần phong mỹ tục này.


(Tin Nóng) Một loạt bức ảnh chụp người mẫu khỏa thân ở Tử Cấm Thành tại Bắc khiếp đang làm nổi sóng cộng đồng mạng lẫn dư luận Trung Quốc, với những phe tranh luận nảy lửa về hành động bị nhiều người liệt vào dạng vi phạm thuần phong mỹ tục này.


*

Những bức ảnh chụp người mẫu khỏa thân của nhiếp ảnh gia Wanimal trên mạng Weibo và internet đang có tác dụng dậy sóng cư dân mạng Trung Quốc
Những bức ảnh được đăng bên trên mạng Weibo chụp ảnh một cô bé trẻ khỏa thân tựa vào lan can bằng đá cẩm thạch trắng, tấm không giống chụp cô ta ngồi bên trên đầu rồng cẩm thạch ở Tử Cấm Thành, theo China Daily ngày 1.6.

Sau khi những hình ảnh xuất hiện trên internet, một số cư dân mạng bắt đầu chất vấn liệu hành vi thoát y tại một di tích lịch sử lịch sử như vậy bao gồm thích đáng xuất xắc không?

Trong một lời nhận xét sau đó, nhiếp ảnh gia với nghệ danh WANIMAL đã đưa ra một thông điệp cực nhọc hiểu bên trên tài khoản Weibo với nội dung rằng: “Số phận của người diễn đạt là phải bị hiểu lầm”.

Theo trang Beijing News, luật sư Liu Changsong cho hay nếu nhiếp ảnh gia chụp hình khỏa thân ở Tử Cấm Thành nhưng không xin phép trước, và những khác nước ngoài xung quanh cảm thấy phản cảm, đó là hành động bất hợp pháp.

Một chuyên viên khác nhận định rằng chuyện chụp ảnh khỏa thân nơi công cộng là ví dụ thừa xấu.

Theo luật pháp Trung Quốc, một người phô bày thân thể ở nơi công cộng hoặc tất cả hành vi không hợp thuần phong mỹ tục có thể bị tống giam từ 5 đến 10 ngày.

Trong khi đó, ví dụ chuyện chụp toàn bộ cơ thể trần trụi và công khai minh bạch trên mạng chẳng qua là một giải pháp muốn lấy tiếng.